Bệnh nhân mắc COVID-19 số 18 được xuất viện

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, sức khỏe của bệnh nhân  thứ 18 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã hoàn toàn bình thường và được xuất viện.

Bệnh nhân 18 xuất viện. Ảnh TTXVN.

Bệnh nhân 18 xuất viện. Ảnh TTXVN.

Đây là ca bệnh thứ 18 được phát hiện ở Việt Nam và là ca bệnh đầu tiên ở tỉnh Ninh Bình. Bệnh nhân được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình từ ngày 7/3.

Bác sỹ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dương tính, lần 3 (ngày 14/3), lần 4 (16/3) và lần 5 (ngày 18/3) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Thời điểm xuất viện, anh N.V.T có thể trạng bình thường.

Cũng theo nguồn tin từ Bệnh viện tỉnh Ninh Bình, trong quá trình điều trị, Bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị những triệu chứng thông thường.

Qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Hiện bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và tập thể lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình chúc mừng bệnh nhân được xuất viện. 

Theo lịch sử dịch tễ, bệnh nhân N.V.T, quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình là sinh viên trở về từ Daegu (Hàn Quốc).

Bệnh nhân được cách ly tập trung ngày 4/3 tại Trường Quân sự Quân đoàn I. Đến ngày 7/3, bệnh nhân nhập viện điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sau khi xuất viện tại Ninh Bình, bệnh nhân sẽ được Bệnh viện Đa khoa Thái Bình tiếp nhận để tiếp tục theo dõi.

Chúc mừng bệnh nhân khỏi bệnh, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình nhận định đây cũng là thành công của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân số 18 - anh N.V.T - cũng đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình những ngày qua đã tận tình cứu chữa cho anh khỏi bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm