Bệnh nhân nam tử vong bất thường khi điều trị bệnh viêm da cơ địa

(PLVN) -Nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để điều trị bệnh viêm da cơ địa, tuy nhiên khi được bác sĩ tiêm và cho uống thuốc chỉ ít phút sau bệnh nhân đã tử vong trong sự ngỡ ngàng của người nhà và các bác sĩ.

 

 Bệnh nhân nam tử vong bất thường khi điều trị bệnh viêm da cơ địa

Ngày 23/7, Bệnh nhân Lê Huy Chữ (SN 1960, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đến Trung tâm y tế huyện Chư Sê chữa bệnh viêm da cơ địa, được bác sĩ chỉ định nhập viện. Ông Chữ chỉ đến bệnh viện vào các giờ thăm khám, uống thuốc ở nhà.

Tối 28/7, ông Chữ bị đau họng nên quay lại bệnh viện để điều trị, được bác sĩ chỉ định đến khoa Nội-Nhi-Nhiễm của Trung tâm y tế huyện Chư Sê . Vào 11 giờ đêm, bác sĩ trực đã tiêm cho ông Chữ một liều thuốc đồng thời cho uống thêm một vài loại thuốc. Khoảng nửa tiếng sau, bệnh nhân này tử vong.

Sau khi bệnh nhân tử vong đột ngột, gia đình đã làm đơn yêu cầu làm rõ nguyên nhân và gửi các cơ quan chức năng.

Bác sĩ Tạ Văn Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, cho biết khoảng 23h, ngày 28/7, ông Chữ đau họng và được bác sĩ trực tiêm và cho uống thuốc rồi nằm tại phòng "nặng" của khoa Nội - Nhi - Nhiễm. Lúc này, các bác sĩ đã yêu cầu ông Chữ gọi người nhà tới chăm sóc. Tới khoảng 23h30, ông Chữ tự ý di chuyển lên giường bệnh đã nhập viện trước đó rồi tử vong.

"Đây là sự việc đáng tiếc. Bệnh nhân mất đột ngột, các bác sĩ chúng tôi rất bất ngờ", bác sĩ Nghĩa nói và cho biết đã tới thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Hiện, đơn vị đã tiến hành niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân để thành lập hội đồng y khoa nhằm làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm