Bệnh nhân người Trung Quốc dương tính với virus corona được xuất viện

(PLVN) - Bệnh nhân Li ZiChao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) - một trong hai người đầu tiên dương tính với virus corona tại Việt Nam- đã xuất viện.

Bệnh nhân Li ZiChao được xuất viện.

Bệnh nhân Li ZiChao được xuất viện.

Ngày 4/2, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết nam bệnh nhân Li ZiChao chính thức được xuất viện. Đây là một trong hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam.

Bệnh nhân Li Zíchao lây bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới từ cha được điều trị cách ly tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nam bệnh nhân được điều trị bằng một loại thuốc hạ sốt. Phòng cách ly được mở rộng cửa tạo luồng không khí tự nhiên, nhiệt độ phòng cao, có ánh nắng mặt trời. Bệnh nhân được súc họng bằng dung dịch sát khuẩn giảm đời sống virus corona. Ngày 28/1, kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính.

Tuy được xuất viện nhưng bệnh nhân có nguyện vọng ở lại bệnh viện chăm sóc cho người cha là ông Li Ding (66 tuổi) đang điều trị. Ban Lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy đã có chỉ đạo khoa bố trí một phòng riêng cho người con để tiện chăm sóc cha của mình.

Trong khi đó, tình trạng của người cha là ông Li Ding sức khỏe đang được cải thiện tốt. Theo PGS.TS Khuê cho biết bệnh nhân hết sốt 6 ngày, có thể tự sinh hoạt bình thường, tiên lượng khả quan.

Các triệu chứng về nCoV phải theo dõi thêm vì bệnh nhân có nhiều bệnh nền phức tạp. Bệnh nhân này mắc nhiều bệnh nền, gồm đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm