Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 33 được xuất viện tại Huế

(PLVN) - Sau quá trình điều trị và hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, sáng nay (28/3), Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức cho nam du khách người Anh nhiễm Covid-19 ra viẹn. Đây là bệnh nhân số 33 được xác định nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế làm thủ tục xuất viện cho nam du khách người Anh sau quá trình điều trị và đã khỏi bệnh

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế làm thủ tục xuất viện cho nam du khách người Anh sau quá trình điều trị và đã khỏi bệnh

Trước đó, vào ngày 02/03, bệnh nhân thứ 33 nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines cùng với ca nhiễm Covid-19 thứ17 của Việt Nam. Sau đó, du khách này cư trú tại khách sạn Opera (Hà Nội) ngày 03/03 và 04/03 đã tham quan tại chùa Một Cột, Văn miếu Quốc Tử Giám và khu tưởng niệm Hồ Chí Minh.

Ngày 05/03, đi cùng công ty lữ hành đến TP Hạ Long và lên tàu Jasmine Junk. Lúc 19h20 ngày 06/03, du khách đến sân bay Nội Bài và di chuyển đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN185; sau đó, đến khách sạn Boutique (TP Hội An, Quảng Nam) lúc 20h30. Ngày 07/03 du khách được cách ly tại phòng khách sạn Boutique ở TP Hội An.

Đến ngày 10/03, bệnh nhân nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi đường hô hấp cấp Covid-19 nên đã chuyển đến Bệnh viên Trung ương Huế - Cơ sở 2 cách ly và điều trị tiếp.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, trong quá trình điều trị bệnh nhân không sốt, không ho; không khó thở; được điều trị hạ huyết áp; theo dõi các chỉ số sinh tồn hàng ngày. Tình trạng bệnh nhân hiện khỏe mạnh và đã có 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính. Vì vậy sáng nay, bệnh viện cho bệnh nhân ra viện và tiếp tục theo dõi y tế theo quy định.

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân 30, 31 và 49. Cả 3 bệnh nhân này đều có quốc tịch Anh. Hiện tại tình hình sức khỏe các bệnh nhân này đang ổn định. Riêng bệnh nhân số 49 (là chồng bệnh nhân số 30) được điều trị từ ngày 07/03 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm