Bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 cư trú tại Cầu Giấy, Hà Nội

(PLVN) - Sáng nay 12/3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 39 ở Việt Nam đang sinh sống tại Cầu Giấy. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 39 ca dương tính với Covid-19.
Bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 cư trú tại Cầu Giấy, Hà Nội
Căn cứ báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế thông báo 01 trường hợp mắc Covid-19 tại thành phố Hà Nội, cụ thể: Bệnh nhân nam, 25 tuổi, cư trú tại đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, nghề nghiệp: hướng dẫn viên du lịch.
Ngày 4/3/2020 bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với BN 24 (ca dương tính Covid-19 được xác định tại Quảng Ninh).
Ngày 8/3/2020, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được Bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19 cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 cư trú tại Cầu Giấy, Hà Nội ảnh 1
 Ảnh minh họa

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngày 11/3/2020. Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đây là trường hợp bệnh Covid-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là trường hợp thứ 39 (BN39) của Việt Nam.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Bộ Y tế  đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai các hoạt động: Tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh;

Truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, các khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội;

Tiếp tục tổ chức điều tra, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp người tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

* Các địa phương có người mắc Covid-19 tính đến thời điểm này là: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (4); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1); Hà Nội (5); Ninh Bình (1); Quảng Ninh (4); Lào Cai (2); Đà Nẵng (3); Huế (1), Quảng Nam (2), Bình Thuận (1).

Đọc thêm