Bệnh nhân và người nhà hành hung y, bác sĩ tại bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 13/4, ông Phạm Hiếu Vinh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã có công văn đề nghị Công an TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) điều tra, xử lý vụ việc bệnh nhân và người nhà hành hung, đánh bác sĩ và điều dưỡng.

Camera ghi lại hình ảnh Nhất đạp đổ giường và thiết bị y tế khác trong phòng bệnh nhân.

Camera ghi lại hình ảnh Nhất đạp đổ giường và thiết bị y tế khác trong phòng bệnh nhân.

Theo công văn, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 11/4. Vào thời điểm này, tại Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Mạnh Nhất (SN 1990, trú quán xã Xuân Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) nhập viện trong tình trạng đa vết thương vùng đầu.

Trong lúc y, bác sĩ của bệnh viện đang thực hiện công tác chuyên môn thì bệnh nhân Nhất và 2 người nhà đã có thái độ hung hăng, chửi bới, sau đó đánh bác sĩ Trần Xuân Thương và điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu.

Ngoài hành hung y, bác sĩ, camera của bệnh viện còn ghi lại hình ảnh Nhất có hành động đạp đổ giường và thiết bị y tế khác trong phòng bệnh nhân. Mặc dù đã được can ngăn nhưng Nhất vẫn có thái độ rất hung hăng.

Ông Vinh cho biết, vụ việc hành hung bác sỹ và điều dưỡng nói trên mang tính chất côn đồ, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe nhân viên y tế. Không những thế, vụ việc còn gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong công tác điều trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm