Bệnh viện Bạch Mai ngừng tiếp nhận hỗ trợ, mong muốn nhường 'tuyến sau'

(PLVN) - Chiều 3/4, Bệnh viện Bạch Mai phát thông báo ngừng tiếp nhận hỗ trợ cộng đồng, theo đó mong muốn nhường sự giúp đỡ của  tổ chức, cá nhân đối với các bệnh viện tuyến sau. 

Bệnh viện Bạch Mai thông báo ngừng tiếp nhận hỗ trợ cộng đồng (Ảnh: skds.vn)

Bệnh viện Bạch Mai thông báo ngừng tiếp nhận hỗ trợ cộng đồng (Ảnh: skds.vn)

Được biết, trong thông báo phát đi, Bệnh viện Bạch Mai nói rõ: "Mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của người dân xin được dành cho các bệnh viện tuyến sau, các đơn vị bộ đội, công an hiện đang giúp đỡ, hỗ trợ những người cách ly còn gặp nhiều khó khăn".

Trước đó, ngày 28/3/2020, Thành phố Hà Nội đã có lệnh cách ly toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai do phát hiện ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Một thành viên Thương Mại và Dịch vụ Trường Sinh, đơn vị cung ứng dịch vụ ăn uống tại bệnh viện.

Lệnh cách ly toàn bộ bệnh viện đột ngột cùng với việc 631 người nhà bệnh nhân được đi cách ly tập trung dẫn đến một số khó khăn ban đầu trong việc cung ứng các vật dụng thiết yếu.

Tuy nhiên, BV Bạch Mai cho rằng, sự xáo trộn trong hoạt động nhanh chóng được khắc phục bởi BV đã nhận được sự chung tay rất tích cực từ cộng đồng. Mỗi cá nhân, từ các cháu học sinh, nhà chùa cho đến những người của công chúng như nghệ sĩ, diễn viên; các tập thể từ nhóm cựu sinh viên, giáo viên, cho đến các ngân hàng, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài....

Bệnh viện Bạch Mai ngừng tiếp nhận hỗ trợ, mong muốn nhường 'tuyến sau' ảnh 1
Bệnh viện Bạch Mai xin nhường hỗ trợ cho các Bệnh viện tuyến sau (ảnh: skds.vn) 

Đặc biệt là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội của Trung ương và địa phương, nhất là Thủ đô Hà Nội đã gửi lời hỏi thăm, chia sẻ yêu thương bằng cả vật chất và tinh thần tới các bác sĩ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sự sẻ chia, chung tay, góp sức của nhân dân ở mọi miền Tổ quốc đã gieo hạt giống niềm tin về một xã hội chan chứa tình người. Món quà đó tiếp sức cho những chiến sĩ áo trắng BV Bạch Mai thêm động lực để vững vàng tiến về phía trước...

"Cho đến nay, cùng với sự đồng hành của người dân, Bệnh viện Bạch Mai đã cơ bản vượt qua giai đoạn khó khăn. Ban lãnh đạo Bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ gửi lời cảm ơn từ đáy lòng với sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua. Và Bệnh viện thông báo xin dừng tiếp nhận tại đây", thông báo cho hay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm