BHXH Việt Nam: Hành trình tri ân tại các tỉnh miền núi phía Bắc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nằm trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), từ ngày 17 đến 21/4, Đoàn công tác BHXH Việt Nam do ông Vũ Quốc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ làm Trưởng đoàn đã thực hiện chương trình về nguồn thăm lại chiến trường xưa; đồng thời tri ân một số gia đình có công với cách mạng tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái.
Đoàn công tác còn có ông Nguyễn Hữu Vinh-Chủ tịch Hội CCB; ông Đào Đình Xuân-Bí thư Đoàn Thanh niên; cùng đại diện một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam tặng quà, tri ân một số gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.
Đoàn công tác còn có ông Nguyễn Hữu Vinh-Chủ tịch Hội CCB; ông Đào Đình Xuân-Bí thư Đoàn Thanh niên; cùng đại diện một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam tặng quà, tri ân một số gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Theo đó, ngay sau khi có mặt tại Điện Biên, ông Vũ Quốc Tuấn cùng Đoàn và ông Trần Minh Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh Điện Biên đã đến thăm hỏi và tặng 10 suất quà cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn tỉnh. Ông Vũ quốc Tuấn cũng đã thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo BHXH Việt Nam ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống gia đình của các CCB, người có công với cách mạng.

Ông Vũ Quốc Tuấn cũng thông tin tới các CCB, người có công với cách mạng về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, trong đó có chính sách BHXH, BHYT. Đặc biệt, ngành BHXH Việt Nam được Đảng và Nhà nước giao trọng trách thực hiện chính sách BHXH, BHYT- là 2 trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước.

“Thời gian qua, BHXH Việt Nam cùng với các ngành, các cấp trong cả nước luôn quan tâm, có những đóng góp thiết thực nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng như: Phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; tặng quà, tạo việc làm cho gia đình chính sách và chung tay góp sức vào công tác đền ơn đáp nghĩa”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội CCB Cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Hữu Vinh cũng cho biết, chương trình Về nguồn được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta và là dịp để học tập, nâng cao nhận thức cho các hội viên. Từ đó, góp phần phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

Trong chuyến Về nguồn lần này, Đoàn BHXH Việt Nam cũng sẽ phối hợp với BHXH và Sở LĐTB&XH các tỉnh Điện Biên, Lai Châu và Yên Bái tặng quà, tri ân một số gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Đọc thêm