Bị cản trở không cho đốt pháo, dùng dao chém người gây thương tích

(PLVN) - Sáng nay (4/1), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Văn Phia (sinh năm 1999, cư trú ấp Bình Quới, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về tội “cố ý gây thương tích”.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 14 giờ ngày 24/01/2020, Lê Văn Phia cùng với một số người bạn ngồi nhậu tại quán “N.D”, tọa lạc tại ấp Bình Quới, xã Hòa An, huyện Chợ Mới (An Giang).

Trong lúc nhậu, Phia nhiều lần đem pháo ra đốt, gây ồn ào ảnh hưởng đến mọi người đang nhậu trong quán nên anh Nguyễn Bá Nghị (sinh năm 1990, cư trú thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) có ra khuyên ngăn đừng đốt pháo nữa. 

Bị cản trở không cho đốt pháo, dùng dao chém người gây thương tích ảnh 1
 Đối tượng Lê Văn Phia tại Cơ quan Công an.

Do có hơi men trong người và bị người khác cản trở không cho đốt pháo nên Phia tức giận chạy về nhà của mình cách quán nhậu không xa, lấy một cây dao tự chế cầm trên tay rồi quay trở lại quán tìm anh Nghị. 

Thấy anh Nghị vẫn còn ngồi nhậu, Phia cầm dao tự chế mang theo xông đến bàn nhậu chém anh Nghị nhiều nhát gây thương tích 22%, sau đó Phia bỏ trốn và bị truy nã. 

Đến ngày 24/12/2020, biết không thể chạy trốn, Lê Văn Phia đã đến Công an huyện Chợ Mới (An Giang) đầu thú và khai nhận hành vi của mình./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm