Bí thư Đà Nẵng kiểm tra hoạt động phòng, chống COVID-19 trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng vừa đi kiểm tra hoạt động phòng, chống Covid-19 tại một số địa điểm tại thành phố và việc lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân.

Bí thư Đà Nẵng kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Bí thư Đà Nẵng kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg tại quận Liên Chiểu, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - đề nghị địa phương tiếp tục triển khai các hoạt động truy vết, khoanh vùng và xét nghiệm trên diện rộng những khu vực có nguy cơ.

Tại phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) ông Quảng đã động viên lực lượng y tế đang lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương, lực lượng dân phòng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn. Đồng thời, đề nghị UBND quận Liên Chiểu duy trì các giải pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới khi ghi nhận thêm một số ca mắc COVID-19 tại khu dân cư. Tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở, vận động người dân chấp hành các quy định trong việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.

Bí thư Đà Nẵng kiểm tra hoạt động phòng, chống COVID-19 trên địa bàn ảnh 1
Bí thư Đà Nẵng kiểm tra hoạt động phòng, chống COVID-19 trên địa bàn ảnh 2

Bí thư Nguyễn Văn Quảng kiểm tra hoạt động phòng, chống COVID-19 tại một số địa điểm tại TP Đà Nẵng.

Về phía lực lượng chức năng, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu phải trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ và đặc biệt không cứng nhắc, máy móc trong việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng trong tối 18/7, Bí thư Đà Nẵng cũng đã đến kiểm tra hoạt động lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty TNHH Les Gants Việt Nam (KCN Hòa Khánh mở rộng, quận Liên làm Chiểu). Đây nơi vừa phát hiện 1 công nhân nhiễm Covid-19. Trường hợp này là F1 ở cùng dãy trọ với công nhân mắc COVID-19 tại Công ty TNHH điện tử Việt Hoa.

Bí thư Đà Nẵng kiểm tra hoạt động phòng, chống COVID-19 trên địa bàn ảnh 3

Lực lượng chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân ở Công ty Les Gants.

Bí thư Đà Nẵng kiểm tra hoạt động phòng, chống COVID-19 trên địa bàn ảnh 4
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Bí thư Đà Nẵng kiểm tra hoạt động phòng, chống COVID-19 trên địa bàn ảnh 5
Một khu vực bị phong tỏa tạm thời vì liên quan đến ca mắc COVID-19.

Tại đây, Bí thư Nguyễn Văn Quảng yêu cầu Công ty TNHH điện tử Việt Hoa cần phải sớm có kịch bản phòng, chống dịch trong trường hợp số ca dương tính tăng lên. Bên cạnh đó, Bí thư Đà Nẵng cũng đề nghị ngành y tế bố trí nhân lực, tổ chức phương án lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 một cách khoa học, nhanh chóng, hiệu quả và có kết quả sớm nhất để công ty chủ động phương án cũng như không giữ công nhân lại quá lâu.

"Cần năm rõ các thông tin liên lạc, nơi ở của công nhân để có biện pháp kịp thời trong trường hợp dịch bệnh có nguy cơ lây lan rộng”, ông Quảng yêu cầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm