Bí thư Quảng Nam gửi thư cảm ơn các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19

(PLVN) - Ngày 11/8, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã có thư cảm ơn các tổ chức, cơ quan, cá nhân hỗ trợ cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Nam trong những ngày căng mình chống dịch

Quảng Nam trong những ngày căng mình chống dịch

Trong thư, ông Phan Việt Cường cho rằng, thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sự chỉ đạo sâu sát của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Nam đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covd-19 trên địa bàn và bước đầu cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh.

“Trong những ngày đầu chống chọi với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, chỉ trong thời gian ngắn sau phát động, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố cùng nhân dân cả nước hướng về Quảng Nam với cả tấm lòng; hỗ trợ cho tỉnh nhà từ lương thực, thực phẩm đến trang thiết bị y tế và cử nhiều đoàn y, bác sĩ đến tiếp sức đề ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19”, trích thư cảm ơn.

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và nhân dân Quảng Nam xin trân trọng cảm ơn những tình cảm sâu sắc, chân thành và vô cùng quý báu của các tổ chức, cơ quan, cá nhân đã dành cho tỉnh Quảng Nam trong cuộc chiến cam go phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Quảng Nam gửi thư cảm ơn các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19 ảnh 1
 Thư cảm ơn của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam

Trong thời gian tới, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng, tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn nhằm quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh; sớm đưa cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân ổn định, trở lại bình thường.

Liên quan công tác phòng chống dịch tại địa phương, cùng ngày, HĐND tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản về chủ trương hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa cách ly trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh..

Đối tượng áp dụng là người dân đang sinh sống trong khu vực phong tỏa cách ly theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam (trừ đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước). Mức hỗ trợ là 40.000 đồng/người/ngày (mức hỗ trợ này làm cơ sở cho việc chi từ nguồn ngân sách nhà nước khi các nguồn khác không thể đảm bảo).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm