Lãnh đạo Bộ nghe báo cáo tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

(PLVN) -Chiều 11.8, Bộ trưởng Lê Thành Long cùng các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Phan Chí Hiếu, Nguyễn Thanh Tịnh, Mai Lương Khôi đã làm việc với các đơn vị về tiến độ các nhiệm vụ trong Kế hoạch tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V.

Lãnh đạo Bộ nghe báo cáo tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Báo cáo tình hình tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành Tư pháp và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Quốc Hoàn cho biết các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống đã được triển khai tích cực với sự vào cuộc của các cơ quan báo chí trong ngành. Bộ Tư pháp cũng phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng phim tài liệu, chuẩn bị Tọa đàm về công tác rà soát văn bản. Cuộc thi trực tuyến Sáng mãi truyền thống 75 năm năm ngành Tư pháp Việt Nam tính đến 18h ngày 10/8 đã có 2400 lượt cá nhân và 80 tập thể tham gia dự thi.

Cùng đó, Bộ cũng đang tiếp tục triển khai thực hiện các công việc chỉnh trang Trụ sở Bộ và Khu di tích của Bộ tại Sơn Dương, Tuyên Quang. Hoạt động xây dựng các ấn phẩm tài liệu đang được triển khai đúng tiến độ. Riêng Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật: Giá trị và thực tiễn vận dụng ở Việt Nam” lùi thời điểm tổ chức Hội thảo do tác động của dịch Covid -19.

Cùng trong chuỗi các hoạt động hướng về 75 năm thành lập, Bộ dự kiến sẽ tổ chức Lễ dâng hương tại Khu di tích, tri ân cán bộ lão thành. Chánh Văn phòng cũng cho biết các phương án tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V và một số vấn đề cần xin ý kiến.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Lê Thành Long quyết định trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V sẽ lùi thời điểm tổ chức (ban đầu dự kiến là ngày 26/8); căn cứ tình hình thực tế sẽ có các phương án và thời điểm phù hợp. Đối với một số hoạt động khác giữ nguyên tiến độ nhưng cần tính toán quy mô và hình thức tổ chức để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh. Mặc dù Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V có lùi thời điểm nhưng các công việc vẫn phải chuẩn bị khẩn trương, chu đáo để đảm bảo Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm