Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế lý giải vì sao một số Giám đốc Sở không được bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh

(PLVN) - Chiều nay (23/10), trong phiên họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lê Trường Lưu có nhấn mạnh: “Không phải sở, ngành nào cũng có cơ cấu cấp ủy mà quan trọng là các đồng chí cấp ủy phải thể hiện được năng lực của mình”.

Bí thư Tỉnh uỷ TT-Huế Lê Trường Lưu chủ trì họp báo sau Đại hội.

Bí thư Tỉnh uỷ TT-Huế Lê Trường Lưu chủ trì họp báo sau Đại hội.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu cho biết thêm, "Chúng tôi cũng hết sức băn khoăn. Một số ngành trọng yếu nhưng không có trong cơ cấu; ví dụ trong lịch sử một số ngành có cơ cấu như Sở giáo dục nhưng cấp ủy nhiệm kỳ này đã có Đại học Huế là đại diện giáo dục; y tế trong cấp ủy có bệnh viện Trung ương Huế là đại diện hay lịch vực khoa học công nghệ có đưa vào nhưng không trúng cử… Ngoài ra, một số đồng chí hiện tại là giám đốc Sở nhưng vì một số vấn đề nên không vào được Ban Chấp hành.

Sau khi được Trung ương phê chuẩn thì Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa mới sẽ có sắp xếp làm thế nào để đảm bảo được sự lãnh đạo của Đảng ở các cơ quan”.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế lý giải vì sao một số Giám đốc Sở không được bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh ảnh 1
Trong 50 đồng chí được bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2020-2025 có Giám đốc các sở: Văn hóa và Thể thao, LĐTB&XH, Tài chính, Công thương, KH&ĐT và Giao thông - Vận tải. 

Đồng chí Lê Trường Lưu cho biết, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã nhất trí thông qua Nghị quyết về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó có nội dung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng và phát triển Thừa Thiên - Huế đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hoá Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Một số chỉ tiêu được đặt ra, gồm tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân/năm: 7,5 - 8,5%; GRDP bình quân đầu người đến năm 2025: 3.500 - 4.000 USD; cơ cấu kinh tế đến năm 2025: dịch vụ chiếm 53 - 54%; công nghiệp và xây dựng 31 - 32%; nông nghiệp 7 - 9% và thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm 6 - 7%.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm