Biến khát vọng thành sự thịnh vượng!

(PLO) - Với khát vọng ngày càng lan tỏa sâu rộng tinh thần thượng tôn pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân, vì Nhà nước pháp quyền XHCN, năm 2016 TS Đào Văn Hội - Tổng Biên tập Báo PLVN đã phát động chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật”…

Các DN ký kết thỏa thuận hợp tác tiếp tục chung tay thực hiện các hoạt động từ thiện, xã hội của Báo PLVN tại Hội nghị triển khai công tác năm 2018

Các DN ký kết thỏa thuận hợp tác tiếp tục chung tay thực hiện các hoạt động từ thiện, xã hội của Báo PLVN tại Hội nghị triển khai công tác năm 2018

Qua thời gian thực hiện, đến nay “Xóa nghèo pháp luật” đã trở thành một “từ khóa” hết sức gần gũi, thân thương nhờ sức lan tỏa, khả năng kết nối triệu triệu con tim của một chương trình từ thiện xã hội. Không chỉ giúp độc giả “làm giàu” kiến thức pháp luật để làm chủ cuộc sống, chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức còn có những giúp đỡ vật chất thiết thực giúp nhiều cán bộ tư pháp kinh tế khó khăn có được mái ấm để họ yên tâm công tác, giúp nhiều gia đình nghèo có được ngôi nhà khang trang mà có khi họ mơ ước quá nửa đời người giờ mới thành hiện thực… Thông qua những hành động thiết thực, hiệu quả từ chương trình “Xóa nghèo pháp luật”, Báo PLVN đang từng bước biến khát vọng đó thành sự phồn vinh, thịnh vượng!

Cùng PLVN nhìn lại một số hình ảnh cảm động từ chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” hướng về biên giới, biển đảo được chúng tôi thực hiện trong năm 2017.

- Những ngày tháng 7 ân tình, Đoàn công tác Báo PLVN do TS Đào Văn Hội-Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến dẫn đầu lại về với “khúc ruột miền Trung”, tiếp tục “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn” đã được Báo thực hiện hơn 10 năm qua. Cùng với việc tri ân những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì Tổ quốc, Đoàn còn thực hiện những hoạt động xã hội từ thiện ý nghĩa như tặng quà, tặng sách báo, đặc biệt trao tặng “Mái ấm Tư pháp” cho cán bộ tư pháp cơ sở có thành tích công tác xuất sắc gặp gặp khó khăn về chỗ ở. 

Biến khát vọng thành sự thịnh vượng! ảnh 1
Lãnh đạo Báo PLVN trao tặng “Mái ấm Tư pháp” cho cán bộ tư pháp huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tháng 7/2017
Biến khát vọng thành sự thịnh vượng! ảnh 2
Tổng Biên tập trao tặng quà cho huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tháng 7/2017

- Tháng 12/2017, Đoàn công tác Báo PLVN do Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến dẫn đầu, cùng với UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp thực hiện chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật hướng về biên giới, biển đảo” tại xã Vĩnh Hải (TX Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Tại chương trình, Báo PLVN trao tặng 250 quyển sách “Cẩm nang pháp luật về biển và hải đảo” và 36.000 tờ Báo PLVN (trong thời gian 01 năm) cho 5 đơn vị, gồm: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng; UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng); UBND huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng); Vùng Cảnh sát Biển 3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển; UBND huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. 

Đồng thời, Báo PLVN cũng phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Cần Thơ; Công ty CP Đầu tư xây lắp Miền Nam trao tặng 04 căn nhà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo; cùng các nhà hảo tâm trao tặng 300 phần quà (trị giá gần 120 triệu đồng) cho các hộ gia đình nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Biến khát vọng thành sự thịnh vượng! ảnh 3
Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến (bìa phải) trao tặng sách, báo PLVN cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng, UBND TX Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) và UBND huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) tháng 12/2017
Biến khát vọng thành sự thịnh vượng! ảnh 4
Ông Trần Đức Vinh- Chủ tịch Công đoàn Báo trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo xã Vĩnh Hải (Vĩnh Châu, Sóc Trăng)

- Vào những ngày cuối năm, trong không khí hối hả vui tươi chuẩn bị đón tết Mậu Tuất 2018, ngày 26/1/2018 Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với UBND TP Hải Phòng tổ chức chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật hướng về biên giới, biển đảo” để trao tặng sách, báo và những món quà từ các nhà tài trợ đến với người dân thuộc những xã biển, đảo của thành phố Hoa phượng đỏ.

Đối với thành phố Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc, trong hai năm qua, Báo PLVN đã vận động tài trợ thực hiện việc cấp sách, báo miễn phí cho cán bộ, chiến sỹ trên mặt trận bảo vệ chủ quyền biển và phát triển kinh tế biển. Trong đó, năm 2016, Báo PLVN đã trao tặng sách, báo và quà tặng của nhà tài trợ cho các đơn vị và địa phương như: Bộ đội Biên phòng TP Hải Phòng; Vùng Cảnh sát Biển 1- BTL Cảnh sát Biển; Huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng; Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh; Huyện Vân Đồn, TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Biến khát vọng thành sự thịnh vượng! ảnh 5
Phó Tổng Biên tập Đặng Ngọc Luyến  tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Phòng tháng 1/2018

Năm 2018, Báo PLVN sẽ tặng sách, báo cho các đơn vị trong lực lượng Bộ đội Biên phòng 5.475 tờ báo/năm; huyện đảo Cát Hải 5.475 tờ báo/năm; huyện Tiên Lãng 1.825 tờ báo/năm; quận Đồ Sơn: 1.825 tờ báo/năm. Cũng trong chương trình này, 21 phần quà được trao tặng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã nghèo thuộc huyện Tiên Lãng, quận Đồ Sơn, huyện Cát Hải. 

TS Đào Văn Hội- Tổng Biên tập Báo PLVN: Hơn 10 năm qua, Báo PLVN đã tặng hàng triệu ấn phẩm của Báo về với các địa phương miền núi, khu vực kinh tế khó khăn như của các địa phương như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Gia Lai, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Tiền Giang… Rất nhiều “Mái ấm Tư pháp” đã được trao, góp phần động viên, sẻ chia thiết thực với các cán bộ tư pháp có hoàn cảnh khó khăn để họ yên tâm, nỗ lực với sự nghiệp của người “gieo luật” đến nhân dân. Báo cũng đã trao rất nhiều “ngôi nhà tình thương” giúp các hộ nghèo ổn định cuộc sống.

“Đề án “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo qua ấn phẩm báo chí bằng nguồn kinh phí xã hội hóa” có ý nghĩa rất tích cực trong việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Chương trình không chỉ đơn thuần hướng về biển đảo mà còn có vai trò rất lớn trong việc tuyên truyền đường lối, chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước, giúp bạn đọc nắm bắt được sâu rộng hơn về pháp luật”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm