Biểu tình phản đối trao quyền cho cảnh sát trấn áp biểu tình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàng trăm người đã tụ tập bên ngoài Cung điện Westminster (trụ sở Quốc hội) vào cuối ngày thứ Tư để phản đối dự luật trao quyền cho cảnh sát Vương quốc Anh trong việc hạn chế các cuộc biểu tình.

Biểu tình phản đối trao quyền cho cảnh sát trấn áp biểu tình

Những người biểu tình đã đến Quảng trường Quốc hội ở Westminster khi dự luật Cảnh sát, Tội phạm, Tuyên án và Tòa án mới được tranh luận tại Hạ viện. Dự thảo luật gây tranh cãi sẽ mở rộng quyền hạn của cảnh sát để hạn chế và kiểm soát tất cả các cuộc biểu tình của công chúng, đồng thời củng cố hình phạt vì tội gây rối trật tự công cộng.

Cuộc biểu tình nhanh chóng trở thành những cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát. Các video được công bố trên mạng xã hội cho thấy những người biểu tình xô xát với cảnh sát khi các cảnh sát tìm cách đẩy đám đông đông đúc ra xa. Giao thông cũng bị đình trệ trong một thời gian ngắn gần Cầu Whitehall và Westminster.

Cảnh sát vẫn chưa đưa ra bình luận về những sự kiện này. Không rõ liệu có ai bị bắt sau vụ việc hay không.

Dự luật gây tranh cãi đã được Hạ viện thông qua vào tháng Bảy. Các cuộc biểu tình phản đối liên tục được tổ chức ở London và các thành phố khác của Anh khi dự luật được trình lên Thượng viện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm