Bình Dương: Phá đường dây làm bằng cấp, giấy tờ giả

(PLO) - Công an TX Thuận An (Bình Dương) đã khởi tố, bắt giam 4 đối tượng: Đỗ Văn Huệ (SN 1970) và Hoàng Thị Cúc (vợ của Huệ, SN 1976), cùng ngụ tại phường Bình Chuẩn, TX Thuận An; Nguyễn Ngọc Quận (SN 1962) và Nguyễn Minh Vương (con của Quận, SN 1985), cùng ngụ tại tỉnh Hậu Giang, tạm trú tại TX Thuận An về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. 

Ảnh: Nguoiduatin.vn

Ảnh: Nguoiduatin.vn

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an TX Thuận An bắt quả tang Nguyễn Ngọc Quận đang vận chuyển nhiều giấy tờ giả mang đi giao cho khách hàng. Từ lời khai của Quận, cơ quan công an tiến hành bắt giữ các đối tượng Cúc, Huệ và Vương. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng này, cơ quan công an phát hiện 35 giấy phép lái xe, 13 con dấu tròn, 9 con dấu chữ ký, 73 mẫu dấu, 267 phôi giấy phép lái xe, 174 tem chống giả là công cụ làm giấy tờ giả. 

Bước đầu các đối tượng khai nhận, vợ chồng Cúc và Huệ trực tiếp mua các công cụ về làm giả giấy tờ, mỗi giấy phép lái xe giả được bán với giá từ 1,3 triệu đồng đến 10 triệu đồng, các loại bằng tốt nghiệp giả được bán với giá từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Bố con Quận và Vương tìm người có nhu cầu rồi đăng kí cho vợ chồng Cúc, Huệ làm giả; sau đó mang đi giao để hưởng tiền chênh lệch.  Hiện vụ án đang điều tra mở rộng. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm