Bình Dương tăng cường giám sát thị trường vàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý, giám sát, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, kinh doanh trái phép vàng trên địa bàn tỉnh.

Thị trường vàng thời gian đã có những diễn biến phức tạp, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng quốc tế và liên tục có nhiều biến động mạnh, ảnh hưởng đến sự ổn định, an toàn thị trường tài chính và xã hội.

Qua thực trạng trên, UBND tỉnh Bình Dương giao Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan, Công an tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng, chống buôn lậu, kinh doanh trái phép vàng.

Ngành chức năng Bình Dương tăng cường giám sát thị trường vàng.

Ngành chức năng Bình Dương tăng cường giám sát thị trường vàng.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu cơ quan hải quan các cấp chủ động, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, biên phòng, quản lý thị trường đẩy mạnh kiểm tra, điều tra, tổ chức đấu tranh kịp thời ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trên bộ, trên biển và các địa điểm khác thuộc địa bàn hoạt động hải quan.

Trong đó tập trung đấu tranh đối với các chuyên án buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng vàng, ngoại tệ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, nhất là các hành vi buôn lậu vàng qua biên giới.

Đối với hoá đơn điện tử doanh nghiệp, cửa hàng các điểm kinh doanh vàng, cơ quan Cục thuế tỉnh chủ động kiểm tra thường xuyên. Nếu phát hiện các vi phạm về thuế, hoá đơn thì chuyển ngay hồ sơ sang cơ quan công an để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm