Bloomberg: Năm 2030 một phần tư dân số Mỹ sẽ béo phì

(PLVN) - Các chuyên gia cho biết lý do chính là lối sống ít vận động và có sẵn nhiều đồ ăn ngọt.

 

Ảnh: AP Photo/Toby Talbot.

Ảnh: AP Photo/Toby Talbot.

Vấn đề béo phì ở Mỹ ngày càng lớn và đến năm 2030 gần một phần tư dân số của đất nước sẽ bị thừa cân đáng kể. Theo, hãng Bloomberg "vấn đề béo phì ở Mỹ nghiêm trọng hơn nhiều người nghĩ" và trong mười năm nữa, 25% dân số sẽ được chẩn đoán béo phì nghiêm trọng. 

Lý do chính cho xu hướng này, các chuyên gia gọi lối sống ít vận động và có nhiều thực phẩm ngọt, cũng như thực phẩm chế biến. Theo Bloomberg đối với nhiều người Mỹ chế độ ăn uống lành mạnh là xa xỉ. 

Vào tháng 9/2019, Lầu năm góc tuyên bố rằng Hải quân Mỹ đứng vị trí đầu tiên trong danh sách Lực lượng Vũ trang của đất nước về tỷ lệ thừa cân trong quân đội. 

Béo phì làm tăng nguy cơ các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, bệnh tim và mạch máu. Ngoài ra, theo các nhà khoa học tại Đại học Texas ở Austin và  Đại học Columbia ở New York, thừa cân hoặc béo phì khi mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Theo dữ liệu gần đây, khoảng 40% người Mỹ trưởng thành bị thừa cân./.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.

Đọc thêm