Bộ Công an giám định kỹ thuật xe khách tai nạn ở Sa Pa

(PLO) -Tổ điều tra thuộc Bộ Công an có mặt và phối hợp với Công an Lào Cai để giám định các thiết bị kỹ thuật trên chiếc xe khách giường nằm Sao Việt rơi xuống vực làm nhiều người chết.

Bộ Công an giám định kỹ thuật xe khách tai nạn ở Sa Pa

Liên quan vụ tai nạn ngày 2/9, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết xe khách của hãng Sao Việt bị tai nạn đã chạy "chui". Xe này được tăng cường chạy dịp 2/9 từ Hà Nội đến Lào Cai, song đã tự đưa đón hành khách đến Sa Pa. Sở Giao thông Hà Nội đã đình chỉ hoạt động kinh doanh vận tải của Công ty Minh Thành Phát, chủ quản hãng xe Sao Việt một tháng để phục vụ điều tra.
Sáng nay (4/9), cơ quan điều tra của Bộ Công an đã có mặt để hỗ trợ Công an Lào Cai trong công tác giám định đồng thời củng cố thêm một số chi tiết mới có thể đưa ra quyết định khởi tố vụ án. Việc xe khách giường nằm chạy quá tuyến và chở quá số người quy định là sai, nên Sở cũng thu hồi giấy phép có thời hạn của doanh nghiệp cho đến khi có kết luận điều tra với Công ty TNHH một thành viên Minh Thành Phát.
Ông Giàng A Pao, Phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, việc lấy lời khai của các nạn nhân chưa hoàn tất vì nhiều người còn yếu, hơn nữa việc giám định các thiết bị kỹ thuật trên xe khách chưa được thực hiện ngay vì tương đối phức tạp.
Đại tá Pao cho biết thêm, hiện chưa có kết luận cụ thể về việc xe khách gặp tai nạn có chạy "chui" hay không. Sau khi kiểm tra cụ thể mới có kết luận chính xác, thông tin xe khách chạy "chui" lên Sa Pa một thời gian dài mà không bị xử lý vì có "bảo kê" là đánh giá chủ quan, chưa có căn cứ.
Về sức khỏe của các nạn nhân vụ tai nạn thương tâm, Thạc sĩ Phạm Anh Hùng, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Lào Cai cho biết, tình trạng của hai bệnh nhân được tiên lượng xấu càng trở nên nguy kịch hơn. 10h sáng nay, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tân (18 tuổi, quê Phủ Lý, Hà Nam) bị vết thương thấu sọ được người thân đưa về quê.
Bệnh nhân Nguyễn Hải Ly (24 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội), bị chấn thương sọ não kín, vỡ lách, gãy xương đùi trái, chấn thương cột sống, xương chậu cũng đang trong tình trạng xấu. 14 bệnh nhân còn lại đang điều trị ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, tình trạng sức khỏe đã có khởi sắc.
Sau vụ tai nạn thảm khốc, sáng 3/9, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng tuyên bố sẽ không cho xe giường nằm lưu thông trên địa hình đồi núi quanh co.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm