Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học

(PLVN) - ngày 14/2, chia sẻ với báo chí, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết hiện nay, một số địa phương đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng, phòng chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo những địa phương này trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cân nhắc kỹ tình hình dịch bệnh ở địa phương để đưa ra quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp nên các địa phương cần cân nhắc kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ,  Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Với kế hoạch này của Bộ Giáo dục, sẽ là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh. Nếu cần thiết, cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh, 

Việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương, nhưng qua phân tích cho thấy vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương. Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết. - Bộ trưởng nêu quan điểm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm