Bộ Ngoại giao Nga đáp lại cáo buộc rằng Moscow liên quan tới bạo loạn ở Mỹ

(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Komsomolskaya Pravda,  nói rằng những báo cáo về sự liên quan của Nga trong tình trạng bất ổn của Mỹ là một "huyền thoại".

Bà Maria Zakharova.

Bà Maria Zakharova.

"Tuyên bố như cách của một số đại diện Đảng Dân chủ Mỹ đã làm, nói rằng người Nga, Điện Kremlin và Nga đứng đằng sau các cuộc biểu tình ở Mỹ, có nghĩa là không tôn trọng người dân của mình hoặc là không hiểu những gì đang xảy ra" - bà nói.

Đồng thời, nhà ngoại giao lưu ý, các chính trị gia Nga đã nhiều lần kêu gọi các đồng nghiệp Mỹ giải quyết các vấn đề nội bộ của mình trước khi "dạy người khác".

"Chính Moscow nhiều năm nay đã nói về các vấn đề đang được giới chức Mỹ che giấu cẩn thận, đặc biệt là trong lĩnh vực nhân quyền, phân biệt chủng tộc tại Mỹ" - bà Zakharova kết luận.

Sau khi xảy ra tình trạng bất ổn ở Mỹ, cựu cố vấn tổng thống về an ninh quốc gia Susan Rice nói rằng có thể Moscow đứng đằng sau tình trạng bạo lực trong quá trình xảy ra va chạm. Tuy nhiên, bà Rice không cung cấp bất kỳ bằng chứng hay sự kiện cụ thể nào.

Khi đó, Bộ Ngoại giao Nga đã coi tuyên bố từ bà Rice là một chiến dịch mới của Mỹ về "sự can thiệp của Nga". Đại sứ tại Mỹ Anatoly Antonov cũng phủ nhận các cáo buộc, đồng thời gọi chúng là "điều vớ vẩn và nhảm nhí".

Ngoài ra, Tổng thống Donald Trump cũng chỉ trích CNN do chương trình phát sóng với sự tham gia của cựu thị trưởng New Orleans Mark Morial, người nói rằng Nga có thể tham gia vào các cuộc biểu tình, vì các đặc vụ của Moscow trong cuộc bầu cử năm 2016 được cho là đã giả danh thành "những nhà hoạt động đen".

Cái chết của người đàn ông da màu George Floyd – người đã tử vong sau khi bị sĩ quan đã đè gối lên gáy trong vòng gần 9 phút - làm dấy lên làn sóng biểu tình trên cả nước Mỹ phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc trong thực thi pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm