Bộ Quốc phòng Nga nhận lô máy bay “sát thủ bầu trời” Su-35S mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC) của Nga đã sản xuất và bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga lô máy bay chiến đấu đa chức năng loại mới Su-35S đầu tiên trong năm nay.
Máy bay Su-35S của Nga.
Máy bay Su-35S của Nga.

“Nhà máy hàng không Komsomolsk-on-Amur thuộc UAC đã sản xuất và bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga lô máy bay chiến đấu đa chức năng loại mới Su-35S đầu tiên trong năm nay”, hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ UAC cho biết.

Theo truyền thông Nga, mẫu máy bay Su-35S đã trải qua quy trình thử nghiệm trên mặt đất và thử nghiệm bay ở nhiều chế độ vận hành khác nhau, bay từ sân bay của nhà máy KnAAZ đến nơi làm nhiệm vụ.

“Máy bay Su-35S được trang bị thiết bị buồng lái, hệ thống thông tin và thiết bị ngắm mục tiêu tầm xa tiên tiến”, ông Vladimir Artykov, Phó Tổng giám đốc thứ nhất của Tập đoàn nhà nước Rostec thông tin.

Ông Artykov cũng cho biết thêm rằng hệ thống điều khiển hiện đại trên máy bay cho phép liên lạc và trao đổi thông tin tốc độ cao giữa máy bay và các trạm kiểm soát mặt đất cũng như giữa các máy bay với nhau.

Theo truyền thông Nga, Su-35S là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 4++ của Nga.

Máy bay này được cho là có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 2.500 km/giờ và có thể bay liên tục 3.400 km mà không cần tiếp nhiên liệu.

Su-35 được trang bị pháo 30mm cùng 12-14 giá treo bom và tên lửa. Phạm vi tác chiến của máy bay này lên tới 1.600 km. Nó có khả năng mang các loại vũ khí đa dạng như tên lửa dẫn đường hồng ngoại R-74 với tầm bắn 40 km.

Ngoài ra, Su-35 có thể mang tên lửa tên lửa tầm trung R-27 và tên lửa tầm xa R-37.

Đọc thêm