Bộ Quốc phòng Nga nhận thêm lô máy bay ném bom Su-34

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tập đoàn Máy bay thống nhất (UAC) của Nga đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng nước này thêm một lô máy bay ném bom tiền tuyến Su-34, hãng tin TASS dẫn thông cáo từ Tập đoàn Rostec cho biết.
Máy bay chiến đấu Su-34 của Nga.
Máy bay chiến đấu Su-34 của Nga.

“Tập đoàn Máy bay thống nhất đã cung cấp một lô máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 cho Bộ Quốc phòng trong khuôn khổ đơn đặt hàng mua sắm vũ khí. Các máy bay phản lực này đã được giao cho quân đội sau khi thử nghiệm tại nhà máy", thông cáo cho hay.

Phó Giám đốc điều hành thứ nhất của Tập đoàn Rostec là ông Vladimir Artykov khẳng định, khả năng của máy bay Su-34 cho phép phi công hoàn thành nhiệm vụ ở bất kỳ chiến trường nào bằng cách sử dụng vũ khí dẫn đường và không dẫn đường.

Còn Giám đốc điều hành UAC Yury Slyusar cho biết, Tập đoàn đang tăng số lượng sản xuất các máy bay chiến đấu dạng này.

“Chúng tôi đang cập nhật các quy trình công nghệ và kinh doanh, đồng thời tìm nguồn dự trữ bổ sung để tăng sản lượng”, ông Yury Slyusar nói.

Theo truyền thông Nga, máy bay ném bom Su-34 là máy bay chiến đấu - ném bom siêu thanh 2 chỗ ngồi được thiết kế để tấn công hiệu quả các mục tiêu trên bộ và trên không của đối phương cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết.

Máy bay Su-34 sẽ tạo thành sức mạnh tấn công cơ bản của lực lượng hàng không ở tiền tuyến của Nga. Máy bay chiến đấu Su-34 được nâng cấp có khả năng chiến đấu mở rộng cho phép nó sử dụng các loại đạn phóng từ trên không tiên tiến, tăng phạm vi tấn công các mục tiêu mặt đất và hải quân, đồng thời mở rộng các điều kiện và độ chính xác của các đợt ném bom.

Su-34 mang theo vũ khí tên lửa không đối đất và không đối không tầm xa với khả năng sử dụng đa kênh. Máy bay này có tầm hoạt động 4.000 km, có thể đạt tốc độ tối đa 1.900 km/h và có khả năng mang vũ khí có trọng tải lên tới 8 tấn.

Su-34 chỉ ồn bằng một nửa so với các mẫu trước đó. Máy bay có thể tiếp nhiên liệu trên không.