Bổ sung thêm nhãn “hàng mau hỏng” cho các phương tiên vận chuyển hàng vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tổng cục Đượng bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có công văn gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, Sở GTVT – Xây dựng Lào Cai hướng dẫn tạo thuận lợi cho các phương tiện vận hàng mau hỏng.

Những chiếc xe này sẽ phải dán nhãn "hàng mau hỏng" màu vàng để được lưu thông nhanh trong vùng dịch.

Những chiếc xe này sẽ phải dán nhãn "hàng mau hỏng" màu vàng để được lưu thông nhanh trong vùng dịch.

Công văn của Tổng cục ĐBVN cho biết, để tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hoá trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 16, Tổng cục ĐBVN đã ban hành văn bản số 4658/TCĐBVN-VT ngày 08/7/2021 trong đó có nội dung tạo luồng xanh ưu tiên cho phương tiện vận chuyển đã có thẻ nhận diện phương tiện được đi qua các chốt kiểm soát trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, đối với một số loại hàng hóa có thời hạn sử dụng ngắn cần ưu tiên được vận chuyển nhanh đến người tiêu dùng bao gồm: Nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh…, Tổng cục ĐBVN đề nghị các Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải in bổ sung thêm nhãn “hàng mau hỏng” trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị và dán trên kính xe kèm với thẻ nhận diện đã được cấp trong các chuyến vận chuyển loại hàng như trên để các chốt kiểm soát nhận biết và tạo điều kiện cho phương tiện lưu thông một cách nhanh nhất.

Đồng thời báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 địa phương và thông báo cho các chốt để có biện pháp ưu tiên cho các phương tiện đã dán nhãn “Hàng mau hỏng” được lưu thông nhanh qua chốt.

Tổng cục ĐBVN đề nghị các Sở GTVT yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và cam kết sử dụng nhãn “hàng mau hỏng” đối với đúng loại hàng hóa mau hỏng, đúng các quy định về việc sử dụng thẻ nhận diện, di chuyến đúng luồng, tuyến, dừng, đỗ bốc xếp dỡ hàng hóa đã ghi trong giấy vận tải.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

(PLVN) - Nhận định vi phạm của ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Đọc thêm