Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho PVEP

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 27/5 tại Hà Nội, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Tổng Công ty (4/5/2007 - 4/5/2022).

Trung tướng Nguyễn Đình Thuận - Cục trưởng Cục An ninh Kinh tế trao Bằng khen của Bộ trưởng Công an cho PVEP.

Trung tướng Nguyễn Đình Thuận - Cục trưởng Cục An ninh Kinh tế trao Bằng khen của Bộ trưởng Công an cho PVEP.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển PVEP.

Sau 15 năm, Tổng công ty đã trở thành một doanh nghiệp dầu khí chuyên nghiệp có tầm vóc quốc tế, với vị thế là đơn vị nòng cốt của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN). Không chỉ làm tốt nhiệm vụ tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, PVEP còn là đơn vị kinh tế đầu tiên của Việt Nam vươn ra thị trường dầu khí thế giới.

Nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với đất nước, chặng đường 15 năm phát triển, PVEP đã luôn nỗ lực vượt khó, không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và mục tiêu, gặt hái được nhiều thành tựu trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong 15 năm hoạt động từ thời điểm thành lập Tổng Công ty, PVEP đã duy trì và giữ vững vị trí hàng đầu ở PVN, với các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh nổi bật như: Tổng gia tăng trữ lượng đạt 235 triệu tấn quy dầu; Tổng sản lượng khai thác dầu khí đạt 72 triệu tấn quy dầu (trong đó 51 triệu tấn dầu và 21 tỷ m3 khí).

PVEP đã đưa 43 mỏ/dự án dầu khí vào khai thác. Hiện, số lượng dự án đang triển khai là 35 dự án (trong đó 29 dự án trong nước và 6 dự án nước ngoài). Tổng tài sản của PVEP đã đạt 90 nghìn tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 62 nghìn tỷ đồng, tổng doanh thu đạt gần 584 nghìn tỷ đồng.

Với những kết quả to lớn đó, PVEP đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2014 và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho PVEP ảnh 1

Chủ tịch PVN Hoàng Quốc Vượng trao tặng phần thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu của PVEP

Dịp này, ngoài việc nhận được những phần thưởng, danh hiệu từ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), PVEP còn vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng thưởng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ chính trị nội bộ.

Chủ tịch PVEP Trần Quốc Việt khẳng định, với tinh thần trách nhiệm của đơn vị Anh hùng, tập thể cán bộ, người lao động PVEP cam kết sẽ làm hết sức mình để thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển PVEP đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 và Chiến lược phát triển ngành Dầu khí đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, góp phần xây dựng PVN và đất nước Việt Nam thịnh vượng, phát triển.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm