Bộ trưởng Lê Minh Hoan muốn rừng phải thực sự là “rừng vàng”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trong thư gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhân kỷ niệm ngày Lâm nghiệp Việt Nam, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan bày tỏ mong muốn ngành Lâm nghiệp tiếp tục phát huy cao độ ý chí tự lực, tự cường, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tính đa giá trị của rừng để rừng thực sự trở thành “rừng vàng”.

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan

Nhân kỷ niệm ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11) và 76 năm ngày thành lập ngành Lâm nghiệp cách mạng Việt Nam (1/12/1945 - 1/12/2021), thay mặt Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã viết thư gửi lãnh đạo, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, toàn thể những người mà Bộ trưởng trìu mến gọi là những người “ đổ mồ hôi, xương máu cho sự nghiệp giữ gìn màu xanh đất nước, các doanh nhân đã chung sức, đồng lòng, cần cù sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ, trọng trách của toàn ngành” lời thăm hỏi, tình cảm chân thành thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Bộ trưởng Hoan khẳng định, những năm qua, với trọng trách là một ngành kinh tế, kỹ thuật ngành Lâm nghiệp đã đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng trên các mặt kinh tế, xã hội, môi trường, quốc phòng an ninh, đóng góp chung vào những kỳ tích của ngành NN&PTNT. “Tôi trân trọng và tự hào về những thành quả đó!”, Bộ trưởng bày tỏ.

Đồng thời ông cũng có những lời sâu sắc nhắn gửi tới cán bộ ngành Lâm nghiệp: “Bước vào kỷ nguyên mới, thế giới có nhiều biến động phức tạp, chúng ta sẽ đón nhận nhiều cơ hội, nhưng cũng không quên dự báo những trở ngại, thách thức. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã làm thay đổi cách thức sản xuất, mô hình kinh doanh, sự vận hành của xã hội trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu, thiên tai và dịch bệnh cũng khiến chúng ta phải thay đổi và trân quý hơn những giá trị bất biến từ thiên nhiên và những cánh rừng. Như vậy, nhiệm vụ của các đồng chí sẽ nặng nề nhưng cũng rất vinh quang.”

Bộ trưởng tin tưởng, với truyền thống vẻ vang của ngành, các tổ chức, cá nhân và toàn ngành Lâm nghiệp, sẽ tiếp tục phát huy cao độ ý chí tự lực, tự cường, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tính đa giá trị của rừng để rừng thực sự trở thành “rừng vàng”, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển của đất nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm