Bộ trưởng Lê Thành Long cổ vũ thanh niên cống hiến cho ngành Tư pháp

Bộ trưởng Lê Thành Long thông tin và chia sẻ về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ và ngành Tư pháp trong việc phát huy sức mạnh, trí tuệ của đội ngũ thanh niên, cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ghi nhận, giải đáp những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên đối với sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp, của đất nước.

Bộ trưởng Lê Thành Long cổ vũ thanh niên cống hiến cho ngành Tư pháp

Trong không khí tuổi trẻ cả nước đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 – 2022), Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp ngày 24/3, chủ trì, phối hợp với Trường Đại học luật Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình giao lưu, đối thoại giữa Bộ trưởng Lê Thành Long với đoàn viên, thanh niên có chủ đề “Tinh thần khởi nghiệp và khát vọng cống hiến”.

Khách mời tham dự buổi giao lưu, đối thoại còn có Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Long Hải, Luật sư Trần Anh Đức - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ, nguyên lãnh đạo Bộ, trường Đại học Luật Hà Nội cùng các thầy cô giáo và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên.

Bộ trưởng Lê Thành Long cổ vũ thanh niên cống hiến cho ngành Tư pháp ảnh 1
Bộ trưởng tặng hoa chúc mừng Đoàn thanh niên

Nhận định đây không chỉ là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Bộ trưởng còn nhấn mạnh đây là dịp để Lãnh đạo Bộ nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, tình hình công việc và đời sống của đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp cũng như của sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội.

Từ đó, có thể góp phần khơi dậy lý tưởng cống hiến, nỗ lực vượt qua khó khăn vì sự nghiệp phát triển của Bộ, ngành trong mỗi công chức, viên chức trẻ đồng thời tiếp tục thắp sáng, nuôi dưỡng các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong mỗi bạn đoàn viên, sinh viên luật.

Tại buổi giao lưu, đối thoại, Bộ trưởng đã thông tin và chia sẻ về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ và ngành Tư pháp trong việc phát huy sức mạnh, trí tuệ của đội ngũ thanh niên, cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ghi nhận, giải đáp những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên đối với sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp, của đất nước.

Diễn ra trong không khí thân mật và sôi nổi, Bộ trưởng đã chia sẻ kinh nghiệm học tập, công tác của bản thân khi còn trẻ, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới việc phải xác định rõ tư tưởng “Tự mình là quan trọng nhất”. Theo đó, cần đầu tư thời gian để đọc sách trau dồi kiến thức, chú trọng tới nâng cao trình độ ngoại ngữ, không ngừng học hỏi bạn bè, thế hệ đi trước để tăng cường các kỹ năng cần thiết.

Trả lời những câu hỏi khác trong buổi đối thoại, Bộ trưởng đã khái quát về thị trường việc làm nói chung và cơ hội làm việc tại Bộ, ngành Tư pháp nói riêng cho cho sinh viên luật khi tốt nghiệp cũng như thách thức đặt ra trong bối cảnh hiện nay, đề xuất một số giải pháp đổi mới cách thức giảng dạy, học tập nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và sinh viên tốt nghiệp…

Bộ trưởng cho rằng mỗi thế hệ thanh niên đều có những hoài bão, ước mơ riêng nhưng tất cả đều có chung một mục đích là cống hiến hết mình để góp phần giúp đất nước ngày một lớn mạnh. Nhận định thế hệ trẻ ngày nay có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong học tập và làm việc so với thế hệ cha ông đi trước nên sớm gặt hái được những thành công nhất định, Bộ trưởng cũng đánh giá cao tinh thần không ngừng trau dồi chuyên môn, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng để thực hiện những hoài bão, ước mơ của các bạn trẻ.

Khẳng định đây là một đội ngũ quan trọng của Bộ, ngành, Bộ trưởng tin tưởng đoàn viên, thanh niên sẽ nỗ lực tối đa, phát huy toàn diện các thế mạnh, cống hiến hết mình để thực sự là có những đóng góp tích cực giúp Bộ, ngành, đất nước ngày một phát triển.

Bộ trưởng Lê Thành Long cổ vũ thanh niên cống hiến cho ngành Tư pháp ảnh 2
Bộ trưởng trao học bổng cho sinh viên vượt khó.

Có thể nói, chương trình giao lưu, đối thoại đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi đại biểu tham dự, để lại trong mỗi công chức, viên chức trẻ, đoàn viên, thành niên Bộ Tư pháp và Trường Đại học Luật Hà Nội những suy nghĩ, hy vọng, hoài bão về ngày mai lập nghiệp và trưởng thành.

Thay mặt thế hệ trẻ của Bộ Tư pháp, Bí thư BCH Đoàn thanh niên Bộ Phan Hồng Nguyên hứa sẽ nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các lời khuyên, chia sẻ, định hướng của Bộ trưởng và khách mời tham gia giao lưu, coi đây là điểm tựa, tiếp thêm động lực, lòng khát khao học tập, tu dưỡng, rèn luyện, yêu ngành, yêu nghề và niềm khát vọng được cống hiến, trưởng thành theo đúng chủ đề của Chương trình. Cùng với đó, đoàn viên, thanh niên hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, dìu dắt thế hệ trẻ Bộ, ngành Tư pháp trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trao 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm