Bộ trưởng lộ clip 'nóng' với vợ ở Nam Phi từ chức

(PLO) - Văn phòng Tổng thống Nam Phi vừa thông báo Bộ trưởng Nội vụ nước này Malusi Gigaba đã từ chức ngày 13/11.

Cựu trưởng Nội vụ Nam Phi Malusi Gigaba

Cựu trưởng Nội vụ Nam Phi Malusi Gigaba

Theo tờ Citizen, ông Gigaba đã gửi thư từ chức tới Tổng thống Cyril Ramaphosa, trong đó nói rằng ông quyết định từ chức vì lợi ích của đất nước.

“Tổng thống đã chấp nhận đơn từ chức của bộ trưởng và bày tỏ đánh giá cao sự phục vụ của Bộ trưởng Gigaba cho đất nước và người dân Nam Phi”, văn phòng Phủ tổng thống Nam Phi cho hay.

Tổng thống Ramaphosa đã đề nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải Blade Nzimande tạm thời đảm nhiệm chức Bộ trưởng Nội vụ.

Việc từ chức của ông Gigaba diễn ra trong bối cảnh ông này chịu sức ép nặng nề đòi ông này từ chức vì cáo buộc tham nhũng.

Từ bộ trưởng tài chính, hồi tháng 3 vừa qua, ông Malusi Gigaba được bổ nhiệm làm Bộ trưởng nội vụ Nam Phi.

Tuy nhiên, nhiệm kỳ của ông này vướng phải một loạt bê bối tham nhũng, trong đó có cáo buộc ông liên quan đến vụ dòng họ Oppenheimer ở Nam Phi giàu lên nhanh chóng nhờ thông đồng với một số quan chức cấp cao của chính phủ chiếm đoạt tiền của nhà nước.  

Hồi cuối tháng 10 vừa qua, ông này tiếp tục vướng phải bê bối bị lộ clip nhạy cảm tự quay với vợ.

Phát biểu hôm 28/10, ông này cho biết đoạn clip ghi lại cảnh thân mật giữa ông và vợ do 2 người tự quay và được ông lưu trữ trong điện thoại đã bị tin tặc tấn công đánh cắp.

Vẫn theo ông Malusi Gigaba, sau khi đoạn video bị đánh cắp, ông đã bị tống tiền và bị đe dọa khá nhiều lần nhưng ông đã từ chối đáp ứng yêu cầu của những kẻ tin tặc.

Đoạn clip sau đó đã được chuyển cho một số quan chức ở Nam Phi, khiến vị bộ trưởng phải lên tiếng.

Sau bê bối này, ông đã lên tiếng lỗi công chúng và các thành viên gia đình. Trong đơn từ chức, ông Gigaba vẫn khẳng định không làm bất cứ điều gì sai trái trong thời gian giữ chức vụ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm