Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu chấn chỉnh công tác tập huấn các đội tuyển

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Liên quan đến vụ việc VĐV tố HLV “thu phần trăm” tiền thưởng huy chương, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ký ban hành công văn chấn chỉnh, yêu cầu báo cáo kết quả trước ngày 25/1.

VĐV Phạm Như Phương. (Ảnh: NVCC)
VĐV Phạm Như Phương. (Ảnh: NVCC)

Công văn nêu rõ, qua thông tin phản ánh của báo chí về việc liên quan đến huấn luyện viên đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) nữ quốc gia đang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội có hành vi thu lại một phần tiền thưởng của vận động viên, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng yêu cầu Cục Thể dục Thể thao chấn chỉnh công tác tập huấn các đội tuyển, đội tuyển trẻ quốc gia.

Bộ trưởng giao Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt phối hợp với Chánh Thanh tra Bộ kiểm tra, rà soát những vấn đề báo chí phản ánh liên quan đến công tác huấn luyện, chế độ chính sách của đội tuyển Thể dục dụng cụ nữ quốc gia, xử lý nghiêm theo quy định nếu phát hiện có sai phạm.

Cục Thể dục Thể thao có trách nhiệm tổng rà soát các vấn đề liên quan đến công tác huấn luyện của các đội tuyển, đội tuyển trẻ quốc gia đang tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia và Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đối với các vấn đề về quân số, cơ sở vật chất, địa điểm tập luyện, trang thiết bị phục vụ tập luyện, điều kiện sinh hoạt... theo ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện, báo cáo kết quả với Bộ trưởng trước ngày 25/1/2024.

Trước đó ngày 15/1, VĐV Phạm Như Phương thông báo về việc cô chính thức giải nghệ ở tuổi 21 sau khi bị loại khỏi danh sách tập huấn đội tuyển TDTT Quốc gia vì lý do ngoài chuyên môn.

Như Phương tiết lộ cứ mỗi tấm huy chương được thưởng bao nhiêu tiền thì ngoài 10% tiền thuế thu nhập, cô phải nộp thêm 10% cho HLV của mình là bà N.T.D - là một trong hai HLV phụ trách trực tiếp của cô ở bộ môn thể dục dụng cụ thuộc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội. Ngoài ra, mỗi tháng các VĐV phải đóng quỹ cho HLV với số tiền vài trăm nghìn đồng.

Việc bà N.T.D 'quên' không báo cáo các cấp lãnh đạo ký duyệt đơn xin nghỉ phép đi nước ngoài thăm người thân của Như Phương đã dẫn đến việc cô bị gạch tên khỏi danh sách tập huấn của đội tuyển. Với những lý do này, VĐV Phạm Như Phương quyết định lên tiếng phơi bày “góc khuất” ra ánh sáng.

HLV N.T.D mới đây cũng đã thừa nhận có “thu phần trăm” tiền thưởng huy chương của VĐV và tiền này được dùng vào mục đích chung của đội TDDC Hà Nội, thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội chứ không dành cho cá nhân HLV.

Đọc thêm