Bộ trưởng Y tế Đức dương tính với Covid-19

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Đức Jens Spahn xét nghiệm dương tính với Covid-19 hôm 21/10. Hiện ông Spahn đang cách ly tại nhà, Bộ Y tế cho biết.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đức Jens Spahn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đức Jens Spahn.

Được biết Jens Spahn (40 tuổi) có các triệu chứng giống như cảm lạnh và những người tiếp xúc với ông đã đang được thông báo.

Ông Spahn đã thông báo với Thủ tướng Angela Merkel về chẩn đoán của mình và được chúc mau chóng bình phục.

"Tôi đang cách ly tại nhà và điều dưỡng bệnh", ông Spahn viết trên Twitter, "Tôi hy vọng tất cả những người mà tôi tiếp xúc đều khỏe mạnh. Tất cả chúng ta nên đề phòng lẫn nhau!"

Hôm 21/10, ông Spahn đã tham dự một cuộc họp nội các, nhưng phát ngôn viên của chính phủ cho biết các bộ trưởng nội các khác sẽ không nhất thiết phải cách ly.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, nội các Đức đã chuyển các cuộc họp của mình đến một hội trường lớn trong tòa nhà Thủ tướng Liên bang hậu hiện đại rộng lớn của Berlin để các bộ trưởng có thể thực hiện giãn cách xã hội.

"Nội các liên bang họp tuân thủ các quy tắc về vệ sinh và khoảng cách, nhằm đảm bảo rằng ngay cả khi một người xét nghiệm dương tính, thì việc cách ly những người khác hoặc thậm chí tất cả những người tham gia sẽ không cần thiết", phát ngôn viên của chính phủ cho biết.

Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm tại Đức thấp hơn phần lớn ở Châu Âu, họ đã tăng tốc và đạt kỷ lục hàng ngày là 7.830 ca nhiễm vào ngày 17/10, theo Viện Robert Koch, cơ quan phòng chống dịch bệnh liên bang của nước này.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

Đọc thêm