Bộ Tư pháp cảnh báo nguy cơ thất thoát tài sản nhà nước

Ngày 29/1, Bộ Tư pháp tiếp tục có văn bản gửi Bộ Tài nguyên & Môi trường đề nghị dừng ngay việc bán đấu giá nhà, đất tại địa chỉ số 3 Đặng Thái Thân (Hà Nội) để tránh xảy ra việc thất thoát tài sản của nhà nước.

Sau khi PLVN liên tục có bài  phản ảnh về những sai phạm trong bán đấu giá tài sản tại địa chỉ nói trên, hôm nay (29/1), Bộ Tư pháp có văn bản số 292/BTP-TTR gửi Bộ Tài nguyên & Môi trường cho biết, thời gian qua Bộ Tư pháp liên tục nhận được đơn tố cáo Công ty CP Đấu giá Bắc Trung Nam liên quan đến việc bán đấu giá nhà đất tại số 3 Đặng Thái Thân. 

"Theo  thông tin mà Bộ Tư pháp thu thập được, ngày 7/5/2015, Công ty CP Đấu giá Thành An đã ký hợp đồng với Ban Quản lý các dự án Khí tượng thủy văn để bán đấu giá tài sản nêu trên. Phiên bán đấu giá đã diễn ra vào ngày 10/10/2015. Tuy nhiên, Ban Quản lý các dự án Khí tượng thủy văn đã không hợp tác dẫn đến việc người trúng đấu giá không thể nộp tiền và nhận bàn giao tài sản...”, Công văn số 292 nêu rõ.

Như đã thông tin, sau khi Hợp đồng bán đấu giá tài sản ký với Công ty CP Đấu giá Thành An bị Ban Quản lý các dự án Khí tượng thủy văn hủy bỏ trái pháp luật, ngày 23/11/2015, Văn phòng Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia (Bộ tài nguyên&Môi trường) đã ký hợp đồng với Công ty CP Đấu giá Bắc Trung Nam để tiếp tục thực hiện việc bán đấu giá khối tài sản này vào ngày 30/1/2016.

Bộ Tư pháp cảnh báo nguy cơ thất thoát tài sản nhà nước ảnh 1
 Văn bản số 292/BTP-TTR  ngày 29/1/2016 của Bộ Tư pháp

Trước thông tin phản ánh của công luận cũng như đơn thư tố cáo của Công ty CP Đấu giá Thành An, Bộ Tư pháp đã tiến hành xác minh và đã có văn bản gửi Bộ Tài nguyên & Môi trường, Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) đề nghị phối hợp kiểm tra, xác minh vấn đề này. 

Cụ thể, trong văn bản do Quyền Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp Nguyễn Hồng Diện ký, gửi Bộ Tài nguyên & Môi trường ngày 29/1/2016 đã nêu rõ: “Để ngăn chặn những hậu quả không thể khắc phục được và tránh thất thoát tài sản của nhà nước, Bộ Tư pháp trân trọng đề nghị Bộ Tài nguyên & Môi trường xem xét yêu cầu Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia dừng việc bán đấu giá tài sản trên đất và quyền sử dụng đất tại số 3 Đặng Thái Thân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội”.

Ngoài việc cảnh báo nguy cơ “thất thoát tài sản nhà nước” trong vụ bán đấu giá này tới cơ quan chủ quản của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, văn bản số 292 của Bộ Tư pháp cũng được gửi tới Bộ Tài chính, Sở Tư pháp Hà Nội... để phối hợp xử lý những sai phạm trong tổ chức bán đấu giá khu đất “vàng” tại địa chỉ số 3 Đặng Thái Thân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hoàn thiện thể chế, chính sách để tạo nguồn lực cho phát triển đất nước.

Hoàn thiện thể chế, chính sách: Bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm

(PLVN) -  Để thực hiện thành công ba đột phá chiến lược của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII - nhất là việc hoàn thiện thể chế, chính sách - chúng ta phải bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm, từ đó giải quyết dứt điểm những “nút thắt” trong phát triển kinh tế - xã hội, huy động mọi nguồn lực cho phát triển đất nước.

Đọc thêm