Bộ Tư pháp Hàn Quốc thành lập đơn vị thẩm tra công chức

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ thành lập một tổ chức mới phụ trách việc thẩm tra lý lịch của các ứng cử viên công chức, các quan chức nước này cho biết hôm thứ Ba (24/5).
Bộ Tư pháp Hàn Quốc thành lập đơn vị thẩm tra công chức ảnh 1

Tân Bộ trưởng Tư pháp Han Dong-hoon chào cờ trong lễ nhậm chức tại khu phức hợp chính phủ ở Gwacheon, phía nam Seoul, vào ngày 17/5/2022. Ảnh: Yonhap

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã ban hành một thông báo công khai về việc thúc đẩy sửa đổi một phần luật điều chỉnh cơ cấu tổ chức của Bộ để thành lập tổ chức mới chịu trách nhiệm thẩm tra lý lịch các quan chức cấp cao, các thành viên Nội các và những người khác.

Trước đó, Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol đã cam kết sẽ chuẩn hóa hệ thống kiểm tra nhân sự, đồng thời để Bộ Tư pháp và cảnh sát đảm nhiệm vai trò thẩm tra nhân sự, vốn là thẩm quyền của Văn phòng thư ký cấp cao của Tổng thống về các vấn đề dân sự, sau khi bãi bỏ Văn phòng này.

Theo thông báo, không chỉ Chánh văn phòng Tổng thống mà cả Bộ trưởng Tư pháp cũng sẽ có thẩm quyền thu thập và xử lý thông tin về các ứng cử viên cho các vị trí cấp cao trong Chính phủ.

Thông báo cho biết thêm, việc sửa đổi là để đưa thêm người vào tổ chức mới, với tổng số 20 người, bao gồm tối đa bốn công tố viên, dự kiến ​​sẽ tham gia đơn vị mới này.

Quyết định thành lập đơn vị mới để thẩm tra lý lịch nhân sự của bộ máy Chính phủ nhằm thực hiện cam kết của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol về việc bãi bỏ Văn phòng thư ký cấp cao của Tổng thống về các vấn đề dân sự.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm