Bộ Y tế phân vùng điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona

(PLVN) -Liên quan đến bệnh viêm phổi cấp do virus corona, ngày 29/1, Bộ Y tế đã tiến hành phân vùng tiếp nhận điều trị bệnh nhân theo khu vực Bắc, Trung và Nam. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng dịch tại BV bệnh Nhiệt đới T.Ư

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng dịch tại BV bệnh Nhiệt đới T.Ư

Theo đó, tại miền Bắc, BV Bệnh nhiệt đới TƯ (cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) được phân công tiếp nhận bệnh nhân từ Hà Tĩnh trở ra. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng của bệnh viện, người bệnh sẽ được chuyển đến BV Bạch Mai, BV Nhi TƯ.

BV TƯ Huế được giao tiếp nhận bệnh nhân khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Binh đến Phú Yên).

BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận người bệnh các tỉnh từ Khánh Hòa trở vào. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng của BV, người bệnh sẽ được chuyển đến BV Chợ Rẫy, BV Nhi đồng 1, BV Nhi đồng 2.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành, y tế các Bộ ngành chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng tổ chức phân loại người bệnh ngay từ khi họ đến đăng ký khám bệnh tại các cơ sở y tế.

Đặc biệt, các đơn vị cần phân luồng và bố trí buồng khám riêng đối với người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt…); lưu ý khi có yếu tố dịch tễ của người bệnh sinh sống hoặc đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày. 

Theo Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc ngày 29/1, số người tử vong do nhiễm virus corona đã lên tới 132. Số ca được xác nhận nhiễm virus corona đã lên tới 6.052, trong đó ở Trung Quốc đại lục là 5.974, vượt qua số người nhiễm bệnh trong dịch SARS năm 2002-2003 (5.327 người).

Bộ Y tế phân vùng điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona ảnh 1
 Cả thế giới đang chạy đua chế tạo vacxin ngừa virus corona

Tại Việt Nam, theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, hiện có 27 trường hợp nghi nhiễm đang chờ kết quả xét nghiệm (giảm 9 người so với ngày 27/1). Trong đó, miền Bắc có 24 trường hợp, miền Trung và Tây Nguyên không có trường hợp nào, miền Nam có 5 trường hợp.

Hiện tất cả các bệnh nhân thuộc diện nghi nhiễm virus corona đều đang được cách ly, điều trị như đã nhiễm bệnh trong khi chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Về hai trường hợp nhiễm virus corona đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM), người con đã khỏi bệnh, còn người cha mặc dù bị ung thư phải cắt phổi phải nhưng tình hình tiến triển tích cực.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm