Bốn tay súng IS bị tiêu diệt trong chiến dịch của quân đội Iraq

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các lực lượng an ninh Iraq hôm 7/9 đã tiêu diệt 4 tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) trong một chiến dịch ở tỉnh Kirkuk, miền bắc nước này.

Ali al-Fraiji, chỉ huy Bộ chỉ huy hoạt động Kirkuk, cho biết một lực lượng chung từ quân đội Iraq và Cơ quan Chống Khủng bố (CTS) đã tiêu diệt các tay súng gần thị trấn Altun Kupri, cách thủ phủ Kirkuk của tỉnh cùng tên khoảng 40 km về phía bắc.

Chiến dịch này diễn ra hai ngày sau cuộc tấn công của IS nhằm vào một tiền đồn của cảnh sát liên bang ở phía nam thành phố Kirkuk, cách thủ đô Baghdad khoảng 250 km về phía bắc, giết chết 13 thành viên an ninh và 6 người khác bị thương.

Trong vài tháng qua, các tay súng IS đã tăng cường các cuộc tấn công vào lực lượng an ninh Iraq tại tỉnh do phiến quân này kiểm soát trước đó, khiến hàng chục người thương vong.

Tình hình an ninh ở Iraq đã được cải thiện kể từ khi lực lượng an ninh Iraq đánh bại các tay súng IS vào năm 2017. Tuy nhiên, tàn dư IS kể từ đó đã tan vào các trung tâm đô thị, sa mạc và các khu vực hiểm trở, thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công du kích chống lại lực lượng an ninh và dân thường

Cùng chuyên mục

Đọc thêm