Brazil thử vaccine ngừa Covid-19 của Trung Quốc

(PLVN) - Brazil hôm nay - 21/7 sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng với một loại vaccine ngừa virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 do Trung Quốc sản xuất.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo AFP, vaccine ngừa Covid-19 nói trên được công ty dược phẩm tư nhân Trung Quốc Sinovac phát triển.

“Các thử nghiệm của với CoronaVac - một trong những loại vaccine đã đến bước thử nghiệm xa nhất trên thế giới - sẽ bắt đầu tại Bệnh viện lâm sàng Sao Paulo”, Thống đốc bang Sao Paulo Joao Doria cho biết tại một cuộc họp báo.

Theo ông Joao Doria, kết quả ban đầu của thử nghiệm dự kiến sẽ được công bố trong vòng 90 ngày.

Sinovac sẽ hợp tác với một trung tâm nghiên cứu y tế công cộng của Brazil là Viện Butantan về các thử nghiệm.

Theo giới chức Brazil, theo thỏa thuận, nếu vaccine được chứng minh là an toàn và hiệu quả, Viện Butantan sẽ có quyền sản xuất 120 triệu liều vaccine.

Đây là loại vaccine thứ ba trên thế giới bước vào thử nghiệm giai đoạn 3, hay các thử nghiệm trên quy mô lớn trên người - bước cuối cùng trước khi được phê duyệt theo quy định.

Giới chức Brazil cho biết, trong các thử nghiệm tại nước này, khoảng 900 tình nguyện viên sẽ được tiêm những liều vaccine thử nghiệm đầu tiên.

Họ là các bác sĩ và nhân viên y tế khác tình nguyện tham gia chương trình thử nghiệm được tiến hành trên khắp 6 tiểu bang ở Brazil - một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch.

Brazil hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề thứ 2 trong đại dịch Covid-19, sau Mỹ. Số người tử vong ở nước này đến ngày 20/7 đã vượt qua con số 80.000 và số ca nhiễm bệnh đã được xác nhận là 2,1 triệu ca.

Những con số nghiệt ngã này làm cho Brazil trở thành nơi thử nghiệm lý tưởng cho các loại vaccine tiềm năng vì virus đến nay vẫn đang lây lan nhanh chóng.

Brazil cũng đang giúp tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 của một loại vaccine thử nghiệm khác do trường Đại học Oxford ở Anh và công ty dược phẩm AstraZeneca phát triển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm