Brazil yêu cầu Trung Quốc đảm bảo hoàn thành các đơn đặt hàng thiết bị y tế

(PLVN) -Bộ trưởng Y tế Luiz Henrique Mandetta đã có cuộc nói chuyện Đại sứ quán Trung Quốc, yêu cầu nước này đảm bảo hoàn thành các đơn đặt hàng thiết bị y tế. 

Bộ trưởng Y tế Luiz Henrique Mandetta.

Bộ trưởng Y tế Luiz Henrique Mandetta.

Theo Reuters, Bộ trưởng y tế Brazil  Luiz Henrique Mandetta cho biết, nước này phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng vì thiếu thiết bị y tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tấn công mạnh mẽ. Bộ trưởng Luiz Henrique Mandetta đã có cuộc nói chuyện với Đại sứ Trung Quốc yêu cầu Trung Quốc hoàn thành đơn đặt hàng khẩu trang. Ngoài ra, Brazil cũng muốn mua thêm máy thở. 

Tuần trước, Bộ trưởng Y tế Brazil Luiz Henrique Mandetta nói rằng, Trung Quốc đã hủy một số đơn đặt hàng thiết bị y tế của Brazil khi chính phủ Mỹ cùng lúc cử hơn 20 máy bay chở hàng sang Trung Quốc để mua đúng số lượng hàng hóa đó. Truyền thông Brazil cũng đưa tin một chuyến hàng dự kiến chuyển tới bang Bahia của Brazil đã chuyển hướng sang Mỹ trong khi trung chuyển tại Miami sau khi bên cung cấp được trả giá cao hơn.

Tuy nhiên, Đại sứ Mỹ tại Brazil đã lên tiếng bác bỏ thông tin này và nhấn mạnh chính phủ Mỹ không mua hoặc ngăn cản bất kỳ nguyên liệu nào được chuyển sang Brazil. Hiện Mỹ đang cân nhắc đình chỉ toàn bộ các chuyến bay tới Brazil, tuy nhiên vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra. 

Cho đến thời điểm hiện tại, quốc gia lớn nhất châu Mỹ Latinh đã xác nhận 13.717 trường hợp nhiễm virus corona, còn số ca tử vong tăng lên 667 người. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm