Bức ảnh lịch sử của Phó tổng thống Mỹ trong ngày nhậm chức tổng thống thứ 46

(PLVN) - Trong số hàng loạt bức ảnh được chụp trong lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris, có một bức ảnh được nhà phân tích Chris Cillizza của CNN chọn là bức ảnh cho thấy tính chất lịch sử thực sự của những gì đã xảy ra trong ngày 20/1 vừa qua tại Washington DC.

Được chụp bởi phóng viên ảnh Joshua Roberts, bức ảnh cho thấy Phó Tổng thống Harris và phu quân của bà, ông Doug Emhoff, đang ngắm pháo hoa nhân lễ nhậm chức. Bức ảnh được “đóng khung” với hậu cảnh là Tượng đài Lincoln.

Bức ảnh lịch sử của Phó tổng thống Mỹ trong ngày nhậm chức tổng thống thứ 46 ảnh 1
Bức ảnh ấn tượng của Phó Tống thống Harris và phu quân trong Ngày Nhậm chức (20/1). Ảnh: CNN 

Theo nhà quan sát Chris Cillizza, đây là một hình ảnh rất ấn tượng khi phía sau nữ Phó Tổng thống đầu tiên, đồng thời là Phó Tổng thống da màu và gốc Nam Á đầu tiên của nước Mỹ, là tượng đài của một người được ngợi ca là "Người Giải phóng Vĩ đại" Abraham Linlcon. 

“Đây là một khoảnh khắc của sự xác nhận và những khả năng nước Mỹ đã và phải luôn đại diện”, Chris Cillizza nhận định.

Như thế, 158 năm sau Tuyên ngôn Giải phóng Nô lệ và 101 năm sau khi phụ nữ có quyền đi bầu cử, cuối cùng bà Kamala Devi Harris, người phụ nữ đầu tiên, đồng thời là người da màu gốc Nam Á đầu tiên đã trở thành Phó Tổng thống Mỹ trước sự chứng kiến của "Người Giải phóng Vĩ đại" Abraham Linlcon.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm