Bức xúc vì bị “xin đểu”, nam thanh niên rút dao giết người

(PLO) - Vừa bị "xin đểu" lại còn bị đánh, sẵn có tí men trong người, Hà Văn Trưởng (SN 1996, ngụ xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) bực tức về phòng trọ lấy dao để "giải quyết" cơn tức.

Hà Văn Trưởng tại cơ quan Công an (Ảnh: Thanh Tuấn - Tống Huệ (Lào Cai Online)

Hà Văn Trưởng tại cơ quan Công an (Ảnh: Thanh Tuấn - Tống Huệ (Lào Cai Online)

Khoảng 23h đêm 21/04/2016, tại tổ 5, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai đã xảy ra một vụ giết người nghiêm trọng. Nạn nhân được xác định là anh Đào Văn Tâm (SN 1984, ngụ tổ 29A, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai).

Quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành các bước điều tra ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai xác định, nạn nhân bị tử vong do nhiều vết chém trên cơ thể khiến mất nhiều máu, dẫn đến tử vong.

Cho đến khoảng 20h tối 22/04, Hà Văn Trưởng đã đến đầu thú tại Công an tỉnh Lào Cai và nhận là hung thủ gây ra vụ việc trên, đồng thời Trưởng khai nhận toàn bộ hành vi Giết người của mình.

Tại cơ quan Công an, Trưởng khai nhận: Khoảng 18h tối 21/04, Trưởng cùng bạn là Hoàng Trung Du (SN 1996, ngụ xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) và một số người bạn rủ nhau uống rượu.

Sau khi uống rượu, Trưởng quay về nhà, trên đường về thì bị Tâm chặn đường xin tiền và điện thoại. Do bị Tâm đạp vào người, Trưởng bực tức về phòng trọ lấy dao, giấu vào trong người. Sau đó, Trưởng chạy lên chỗ Tâm đang đứng rồi rút dao chém nhiều nhát khiến nạn nhân mất máu, tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án, Trưởng bỏ trốn cho đến tối 22/04, Trưởng đã đến đầu thú tại cơ quan Công an.

Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm