Nguyên liệu:
– 1/2 cá ngừ tươi
– 250ml nước
– 250ml dấm táo/trắng
– 2 tép tỏi
– tiêu hạt
– 1/2 thìa muối
– 1 lá nguyệt quế ( nếu có)
– lá origano ( nếu có hoặc tùy khẩu vị)
– dầu oliu hoặc dầu thực vật
Cách làm cá ngừ ngâm dầu:
- Làm sạch cá và lau khô sau đó bạn bỏ da, lọc xương rồi cắt thành quân cờ rồi ướp cá khoảng 1h với origano (nếu có)
- Đun sôi nước với muối, hạt tiêu, dấm và lá nguyệt quế rồi cho cá ngừ vào đun thêm khoảng 20p với lửa nhỏ rồi tắt bếp đợi cho cá nguội.
- Khi cá nguội hẳn vớt ra rồi lau thật khô như thế khi ngâm dầu cá mới ngon.
- Tiếp theo bạn xếp cá vào lọ thủy tinh và đổ dầu rồi lại xếp cá và đổ dầu lặp lại như thế cho tới khi hết. Lưu ý: không xếp đầy lên miệng lọ.
- Khi bạn xếp cá xong thì cho hạt tiêu đã rang thơm vào lọ và đổ dầu ngập cá là ok.
- Cuối cùng là bảo quản. Bạn đậy lọ thật kín rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần là có thể dùng.
Ăn kèm cùng salad hoặc cho thêm một chút ớt nếu bạn muốn ăn cay nhé!
Chúc các bạn có món canh cá ngừ ngâm dầu an toàn tại nhà nhé!