'Cá sấu cưng' của Hitler chết vì tuổi già

(PLVN) - Con cá sấu huyền thoại sống sót qua Thế chiến II, tên là Saturn và được cho là vật cưng của Adolf Hitler, mới vừa qua đời tại vườn thú Moscow. 

Cá sấu Saturn sống hơn nửa thế kỷ ở vườn thú Moscow. Ảnh: Mail.

Cá sấu Saturn sống hơn nửa thế kỷ ở vườn thú Moscow. Ảnh: Mail.

Hãng thông tấn TASS đưa tin, Vườn thú Moscow ở Nga thông báo, con cá sấu mõm ngắn tên Saturn chết ở tuổi 84.

Đối với một con cá sấu Mississippi, thì tuổi thọ này đã vượt xa tuổi thọ trung bình 30 - 50 năm của loài này trong tự nhiên.

Cá sấu Saturn trải qua cuộc đời đầy ắp sự kiện đáng nhớ. Ra đời tại Mỹ năm 1936, Saturn được gửi tặng cho vườn thú Berlin ở Đức, nơi Hitler thường xuyên ghé thăm. Một số người khẳng định Saturn nằm trong bộ sưu tập cá nhân của Hitler, trong khi những người khác cho rằng nó chỉ được trùm phát xít yêu thích hơn so với những động vật khác tại vườn thú.

Theo Vườn thú Moscow, năm 1943, Vườn thú Berlin trở thành mục tiêu không kích và một trong những quả bom phá hủy thủy cung. Hơn 20 con cá sấu mõm dài và mõm ngắn bị giết chết, chỉ vài con sống sót và bỏ chạy. Saturn là một trong số đó.

Năm 1946, binh lính Anh đóng quân ở Berlin tìm thấy con cá sấu. Chính phủ Anh quyết định trao con vật cho Liên bang Xô Viết. Saturn tới vườn thú Moscow và trải qua 74 năm ở đó.

Các nhân viên vườn thú cho biết Saturn khá kén ăn và thích được mát xa bằng một cây cọ.

Một buổi triển lãm đặc biệt để tưởng niệm con cá sấu sẽ được tổ chức tại bảo tàng Darwin ở Moscow.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm