Ca sĩ Bách Nguyễn diết da "Về đi em"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ca sĩ Bách Nguyễn là một người con Hà Nội với sự điềm tĩnh, lặng lẽ... như một bản acoustic nhẹ nhàng. Ca sĩ thích hát những bài hát của nhạc sĩ Trần Tiến theo phong cách Hà Nội cổ xưa như kể câu chuyện của chính mình.

Ca sĩ Bách Nguyễn diết da "Về đi em"

Sau 20 năm theo nghiệp ca hát, ca sĩ Bách Nguyễn lần đầu tiên ra MV với 9 ca khúc: Về đi em, Giấc mơ Chapi, Ngọn lửa cao nguyên, Lá diêu bông, Ngẫu hứng sông Hồng, Quê nhà, Mặt trời bé con.

Ca sĩ Bách Nguyễn diết da "Về đi em" ảnh 1

Ca sĩ Bách Nguyễn (sinh năm 1977) có một khởi đầu âm nhạc đặc biệt. Bách Nguyễn chia sẻ, năm 16 tuổi, anh cùng một người bạn đến Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) xin học. Tại đây anh gặp nhạc sĩ Trần Hiếu (anh trai ruột của nhạc sĩ Trần Tiến) và được yêu cầu hát thử một bài, trong khi người bạn đi cùng sợ sệt, bỏ đi thì ca sĩ Bách Nguyễn chịu hát. Sau khi lắng nghe Bách Nguyễn hát, nhạc sĩ Trần Hiếu đã nhận luôn anh vào trường.

Cũng từ đó, anh hay được nghe nhạc sĩ Trần Hiếu hát các bài hát của em trai mình, những lời của ca khúc đó giống cuộc sống của anh và vì thế anh ngày càng yêu âm nhạc của ông hơn.

Những ca khúc này không những từng "đóng đinh" với giọng ca Trần Tiến mà còn nhiều tên tuổi khác như NSND Trần Hiếu, Tùng Dương, Trần Thu Hà… nên đây cũng là một thử thách với Bách Nguyễn. Nhưng giọng ca lạ Bách Nguyễn cũng có cách phối lạ riêng, với lời hát như ứa ra từ trái tim.

Ca sĩ Tùng Dương cho biết anh hoàn toàn bất ngờ với đĩa nhạc mới của Bách Nguyễn vì phần phối khí, giọng hát mộc và hòa quyện rất đúng với tinh thần acoustic. "Màu giọng Baritone đục khàn rất đời và phủi của Bách Nguyễn vô cùng phù hợp với nhạc Trần Tiến. Anh hát: “Phố nghèo”, “Về đi em”… với muôn vàn da diết, khắc khoải từ tâm khảm một người trai mang trong mình nhiều xúc cảm về Hà Nội, nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ.

Toàn bộ CD là sự chắt lọc những tác phẩm sâu lắng của nhạc Trần Tiến. Có lẽ như vậy là đủ. Không cần màu mè. Mộc và đời đã tạo nên một không gian Trần Tiến quen thuộc. Tôi tin rằng album này sẽ chạm tới tận cùng trái tim người nghe."

Cùng chuyên mục

Đọc thêm