Ca sinh 9 hi hữu nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người phụ nữ người Mali sinh 5 bé gái, 4 bé trai tại bệnh viện ở Morocco và tất cả đều khỏe mạnh. Ban đầu Halima Cisse được dự sinh 7 bé.

Ekip đỡ đẻ chụp ảnh với Halima Cisse.

Ekip đỡ đẻ chụp ảnh với Halima Cisse.

Theo thông tin từ Bộ Y tế Cộng hòa Mali, một phụ nữ tên Halima Cisse (25 tuổi) ở quốc gia Tây Phi ngày 4/5 đã sinh 9 đứa con. 

Khi các bác sĩ hồi tháng 3 thông báo Cisse cần được chăm sóc đặc biệt, lãnh đạo Mali Bah Ndaw đã ra lệnh chuyển cô tới Morocco.

Người phát ngôn Bộ Y tế Morocco Rachid Koudhari nói rằng ông không biết ca sinh nhiều như vậy diễn ra tại một trong những bệnh viện của nước này. Tuy nhiên, Bộ Y tế Mali cho biết Cisse đã sinh 5 bé gái và 4 bé trai bằng phương pháp mổ bắt thai.

"Người mẹ và các em bé hiện đều ổn định", Bộ trưởng Y tế Mali Fanta Siby nói, và cho biết bà nhận báo cáo thông qua một bác sĩ Mali đến Morocco cùng Cisse. 

Cisse và 9 đứa bé mới chào đời dự kiến về nhà trong vài tuần tới.

Trước khi Cisse sinh con, các bác sĩ rất lo ngại cho sức khỏe cũng như tính mạng của cô, bởi các ca sinh 9 là cực kỳ hiếm. Một số trường hợp mẹ sinh 9 con thường gặp phải các biến chứng y khoa, khiến vài trẻ sơ sinh không qua khỏi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm