Ca tử vong do Covid-19 đầu tiên ở Lào là người Việt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một công dân Việt Nam đã tử vong vì Covid-19, trở thành trường hợp tử vong đầu tiên được xác nhận là do virus SARS-CoV-2 ở Lào.

Lào đã xác nhận cái chết đầu tiên do hậu quả của Covid-19.

Lào đã xác nhận cái chết đầu tiên do hậu quả của Covid-19.

Lào đã xác nhận cái chết đầu tiên do hậu quả của Covid-19 là một phụ nữ Việt Nam 53 tuổi. Bà mất hôm nay - 9/5, tại Bệnh viện Setthathirath ở Thủ đô Viêng Chăn.

Theo tờ Laotian Times, người phụ nữ trên là cư dân của làng Naxay, quận Saysettha, được cho là đang mắc các bệnh lý nền, bao gồm bệnh tiểu đường và viêm gan B.

Bà được nhận vào Bệnh viện Setthathirath vào ngày 30/4 và là ca bệnh số 364 ở Lào.

Bà đã được xác nhận tử vong tại bệnh viện vào khoảng 1 giờ sáng ngày 9/4.

Các quan chức y tế địa phương cho biết, nhân viên y tế đã đưa thi thể của người phụ nữ đi hỏa táng vào đầu ngày hôm nay.

Cái tử vong đầu tiên do Covid-19 xảy ra khi Lào bắt đầu ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 giảm dần sau thời gian tăng vọt sau kỳ nghỉ Tết của Lào.

Thủ đô Viêng Chăn và nhiều tỉnh thành khác vẫn bị phong tỏa do đất nước trải qua đợt sóng thứ hai.

Ngoài ra, hôm nay - 9/5, Lào đã xác nhận thêm 69 trường hợp nhiễm Covid-19, bao gồm 46 trường hợp mới ở tỉnh Bokeo, 16 trường hợp ở Thủ đô Viêng Chăn, 4 trường hợp ở Savannakhet và 3 trường hợp ở Champasack.

Số ca xét nghiệm Lào đã thực hiện được ngày hôm nay là 6.827, trong đó, thủ đô Viêng Chăn là 1.422 trường hợp và Bokeo là 4.770.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm