Cả xe máy và ô tô của Honda đều tăng thị phần trong năm tài chính 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong năm tài chính 2024, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã không ngừng đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Cả lĩnh vực xe may và ô tô đều gặt hát thành công và tiếp tục tăng thị phần tại thị trường Việt Nam…
Xe máy Honda chiếm 82% thị phần và tăng 1.6% so với cùng kỳ năm trước
Xe máy Honda chiếm 82% thị phần và tăng 1.6% so với cùng kỳ năm trước

Công ty Honda Việt Nam (HVN)vừa công bố kết quả kinh doanh năm tài chính 2024 (Tháng 4/2023 – Tháng 3/2024)

Vượt lên những thách thức của suy thoái kinh tế, HVN không ngừng đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Bên cạnh đó, HVN cam kết thực hiện các hoạt động toàn diện hướng đến mục tiêu Trung hòa các-bon và Không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ và đạt được những bước tiến nhất định.

Theo đó, ở mảng kinh doanh xe máy, trong năm tài chính 2024, doanh số bán hàng đạt hơn 2,1 triệu xe, thị phần chiếm 82% và tăng 1.6% so với cùng kỳ năm trước (theo số liệu của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam - VAMM)

Hãng xe này cũng tiếp tục tăng cường hoạt động xuất khẩu với tổng giá trị 536,1 triệu USD.

Đồng thời đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng biến hóa và đem lại những trải nghiệm phong phú cho khách hàng với 14 mẫu mới, bao gồm một số mẫu xe phân khối lớn lần đầu được giới thiệu như Transalp, CB350 H’ness.

Liên tục nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua đổi mới tiêu chuẩn nội thất tại HEAD, ra mắt hệ thống Cửa hàng CB ủy nhiệm hoàn toàn mới và chuỗi hoạt động mang lại niềm vui lái xe đến hàng triệu khách hàng trên toàn quốc;

Mặc dù chỉ chiếm 8,2% thị phần song thị phần ô tô của Honda đã tăng trưởng 1,2% so với cùng kỳ năm trước;

Mặc dù chỉ chiếm 8,2% thị phần song thị phần ô tô của Honda đã tăng trưởng 1,2% so với cùng kỳ năm trước;

Ở mảng kinh doanh ô tô, doanh số bán hàng của HVN đạt 25.553 xe, chiếm 8,2% thị phần và tăng trưởng 1,2% so với cùng kỳ năm trước;

HVN cũng đa dạng hóa sản phẩm bằng việc giới thiệu mẫu xe MPV đầu tiên của Honda tại Việt Nam – Honda BR-V;

Trong năm tài chính 2024 này, lần đầu HVN ra mắt phiên bản HEV trên mẫu xe CR-V hoàn toàn mới. Công nghệ Hybrid tiên tiến của CR-V không chỉ thân thiện với môi trường nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn 30% so với xe xăng mà còn mang đến trải nghiệm vận hành êm ái nhưng vẫn vô cùng thể thao, phấn khích.

Với việc trang bị Honda SENSING trên Honda City mới, HVN mong muốn mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối cùng “Niềm vui cầm lái” nhờ vào công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến Honda SENSING áp dụng trên tất cả các phiên bản của các mẫu xe Honda.

Đặc biệt, trong năm tài chính 2024, HVN tiếp tục triển khai các giải pháp toàn diện, thực tế nhằm hiện thực hóa hai mục tiêu của Honda Motor và Chính phủ Việt Nam về Trung hòa các-bon vào năm 2050 và Không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ vào năm 2045.

Đọc thêm