Các địa phương bắt đầu đón học sinh trở lại trường học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 15/11, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã cho học sinh quay lại trường học trực tiếp sau khi xác định cấp độ dịch tại địa bàn. Cả nước còn 18 tỉnh, thành tổ chức dạy học trực tuyến, qua truyền hình. 

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại Phú Thọ, các địa bàn thuộc TP Việt Trì, huyện Phù Ninh, Trường THPT Phong Châu học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 15/11. Để đảm bảo phòng chống dịch khi dạy học trực tiếp, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phú Thọ đã yêu cầu các trường tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, đồ dùng dạy học... cũng như xây dựng phương án tổ chức dạy học 2 ca theo khối buổi sáng và buổi chiều.

Với giáo dục mầm non, nhà trường sẽ phối hợp với phụ huynh học sinh để thống nhất phương án chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường trên tinh thần tự nguyện. Đối với giáo dục tiểu học, tạm thời các trường chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày, không tổ chức dạy buổi 2 và các hoạt động sau giờ chính thức trong ngày cho đến khi có thông báo mới.

Tại Bắc Giang, học sinh ở huyện Việt Yên đi học trở lại từ ngày 15/11, trong khi trường học tại huyện Yên Thế vẫn đang tổ chức dạy học trực tuyến.

Tại Bỉm Sơn (Thanh Hóa) quyết định kể từ ngày 15/11, hơn 15.000 học sinh các cấp của thị xã đi học trở lại sau 1 tháng tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, các trường tiểu học chưa tổ chức học bán trú cho đến khi có thông báo mới. Các trường mầm non có thể tổ chức ăn bán trú nhưng không bắt buộc, căn cứ vào nhu cầu của phụ huynh và theo tình hình thực tế tại đơn vị.

Còn tại Nghệ An, Sở GD&ĐT quyết định chuyển từ hình thức dạy học trực tuyến sang hình thức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến cho tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn TP Vinh. Riêng những học sinh đang thuộc diện cách ly y tế tập trung hoặc đang sinh sống trong vùng có dịch vẫn sẽ học trực tuyến.

TP Hà Tĩnh quyết định, từ hôm qua (15/11), các trường học, cơ sở giáo dục, các lớp học không có các ca F0 trên địa bàn sẽ tổ chức dạy học trực tiếp tại trường. Các lớp học có trường hợp là ca F0 tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến khi các F1, trong lớp có kết quả xét nghiệm RT-PCR 3 lần âm tính và hoàn thành cách ly theo quy định.

Tại Quảng Nam, UBND huyện Núi Thành vừa có văn bản đồng ý cho học sinh đi học tập trung trở lại. Cụ thể, các Trường THPT Núi Thành, Cao Bá Quát, Nguyễn Huệ; trường THCS, tiểu học, mầm non và cơ sở, nhà nuôi dạy trẻ tại các địa phương có cấp độ dịch cấp 1 (vùng xanh), cấp 2 (vùng vàng) được dạy học tập trung trở lại từ ngày 15/11.

Tại Tiền Giang, học sinh khối 9 và 12 trở lại trường trên địa bàn huyện Tân Phú Đông đã trở lại trường. Sau ngày 1/12, các địa phương rà soát, đánh giá quá trình tổ chức cho học sinh đi học tại các cơ sở giáo dục và tình hình thực tiễn dịch bệnh tại địa phương để có những quyết định tiếp theo về việc tổ chức cho sinh viên và học sinh các cấp trở lại trường học.

Đồng Nai cũng có kế hoạch cho sinh viên và học sinh các cấp trở lại trường học từ ngày 22/11 đến ngày 1/12. Mỗi huyện, TP chọn từ 1 - 4 cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Sau ngày 1/12, các địa phương rà soát, đánh giá quá trình tổ chức cho học sinh đi học tại các cơ sở giáo dục và tình hình thực tiễn dịch bệnh tại địa phương để có những quyết định tiếp theo…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Đọc thêm