Hà Nội điều chỉnh lịch trở lại trường, chỉ 1 huyện đi học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho học sinh lớp 5, 6, 9, 10, 12 ở huyện Ba Vì quay lại trường học từ 8/11; 29 quận huyện còn lại học sinh vẫn học trực tuyến.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

UBND Hà Nội vừa có văn bản của UBND TP đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT TP về việc điều chỉnh thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo đó, căn cứ chỉ đạo của TP, UBND các huyện/thị xã và các nhà trường trên địa bàn đã chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại học tập, tuy nhiên tại thời điểm hiện tại tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP đang có diễn biến phức tạp. Hiện có 20/30 quận, huyện, thị xã, số ca F0 có xu hướng tăng lên, liên tục xảy ra các chuỗi lây nhiễm liên quan tới việc tập trung đông người, đã xuất hiện nhiều ổ dịch mới trong cộng đồng, học sinh các trường chưa được tiêm vaccine cho đến thời điểm này, việc cho học sinh trở lại học trực tiếp tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Sau khi trao đổi ý kiến và được sự thống nhất của Sở Y tế, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho giáo viên và học sinh, Sở GD&ĐT xin đề xuất với UBND TP điều chỉnh phương án cho học sinh đi học trở lại; quyết định chỉ cho học sinh thuộc huyện Ba Vì học trực tiếp.

Cụ thể, tại mỗi xã/thị trấn thuộc huyện Ba Vì, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện lựa chọn 1 trường phổ thông có mức độ dịch ở cấp độ 1 hoặc cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng được phép cho học sinh trở lại học tập tại trường.

Phương án trở lại trường cụ thể như sau: trường tiểu học cho học sinh khối lớp 5; trường THCS cho học sinh khối lớp 6 và lớp 9; trường THPT cho học sinh khối lớp 10 và lớp 12 học trực tiếp tại trường từ ngày 8/11/2021(thứ Hai). Các khối còn lại học trực tuyến; riêng cấp học mầm non học tại nhà.

Đối với 29 quận, huyện, thị xã còn lại sẽ tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cấp học, bậc học; cấp mầm non vẫn học tại nhà.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn diễn biến của dịch tại các địa phương, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND TP lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm