Các doanh nghiệp lớn bắt tay cùng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tuyên bố hợp tác chiến lược với 2 DN lớn tại Việt Nam là Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Nova Group.

Viettel ký hợp tác với Tân Cảng Sài Gòn.

Viettel ký hợp tác với Tân Cảng Sài Gòn.

Sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng của các DN lớn trong lĩnh vực logicstic, bất động sản và công nghệ, khẳng định quyết tâm ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số toàn diện, nâng cao lợi thế cạnh tranh của mỗi DN.

Theo đó, Viettel sẽ thực hiện tư vấn, đánh giá kiến trúc tổng thể và xây dựng lộ trình ứng dụng CNTT cho Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đến năm 2025. Trong đó, nhấn mạnh đến các giải pháp chuyển đổi số DN, xây dựng hệ thống An toàn thông tin; triển khai ứng dụng công nghệ số điện toán đám mây – Cloud và xây dựng các quy định, quy trình, tổ chức vận hành hệ thống CNTT.

Đặc biệt, Viettel sẽ xây dựng các Hệ sinh thái toàn diện cho Tổng công ty Tân Cảng, bao gồm: Hệ sinh thái  dịch vụ dùng cho đối tác, khách hàng –  eSNP (External hay Ecosystem SNP) và Ứng dụng nội bộ kết nối các hệ thống phần mềm, dịch vụ cho cán bộ, nhân viên - iSNP (Internal hay Intelligent SNP); Xây dựng Hệ thống báo cáo điều hành kinh doanh thông minh BI và kho dữ liệu tập trung Data Lake, phân tích dữ liệu lớn BigData và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI... Xây dựng mô hình một cửa quốc gia trong lĩnh vực hàng hóa, cảng biển - Hệ thống cộng đồng cảng (Port Community System).

Các doanh nghiệp lớn bắt tay cùng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ảnh 1
 Viettel ký hợp tác với Nova.

Đối với Tập đoàn Nova, Viettel sẽ đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp công nghệ tập trung vào 2 nhóm giải pháp chính: Giải pháp hỗ trợ quản lý DN, kinh doanh (Giải pháp chăm sóc khách hàng đa kênh - Omni Contact Center, Giải pháp quản lý thương hiệu Reputa, Số hóa) và Giải pháp khu đô thị thông minh như: Trung tâm điều hành tập trung - IOC; Wifi Marketing; AMR cho đồng hồ nước; Hệ thống giám sát mức độ ô nhiễm môi trường; Giải pháp thanh toán trực tuyến; Hệ thống giám sát an ninh và cảnh báo; Giải pháp đỗ xe thông minh; Hệ thống quản lý điện năng và chiếu sáng thông minh; Phần mềm tương tác cư dân và ban quản lý.

Ông Lê Đăng Dũng - Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel - cho biết: “Với vai trò là đơn vị tiên phong, kiến tạo xã hội số tại Việt Nam, tôi hoàn toàn tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm, nguồn lực và Hệ sinh thái Giải pháp số tổng thể của Viettel sẽ giúp các DN chuyển đổi số thành công, tạo ra những đột phá khác biệt và lợi thế cạnh tranh so với các đơn vị cùng ngành. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các DN, cộng hưởng sức mạnh chuyển đổi số vì một nền kinh tế phát triển bền vững.”

Được biết, các giải pháp chuyển đổi số sẽ được Viettel nghiên cứu, tư vấn và “may đo” theo nhu cầu thực tế và đặc thù của từng DN. Tận dụng những lợi thế sẵn có của từng đơn vị và khắc phục những hạn chế còn tồn tại để thay đổi cách thức làm việc cũ, tạo ra những giá trị mới vượt trội.

Trong thời gian tới, Viettel sẽ đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ mới và hiện đại nhất như giải pháp tự động hóa quy trình dựa trên robot phần mềm (RPA - Robotic Process Automation), điện toán đám mây Cloud và Phân tích dữ liệu Data Analytics… 

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn là một DN lớn, hoạt động trên các lĩnh vực chính như Khai thác cảng, Dịch vụ Logistics, Vận tải & Dịch vụ biển, Tân cảng chiếm trên 63% thị phần toàn quốc, luôn là nhà khai thác Cảng hàng đầu tại Việt Nam và xếp thứ 19 trên thế giới.  

Nova Group là Tập đoàn kinh tế đa ngành hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản, Thương mại – dịch vụ và Nông nghiệp – Hàng tiêu dùng, với 3 trụ cột chính là Novaland Group, Nova Service Group và Nova Consumer Group. Nova Group hiện đang sở hữu khoảng 50 dự án nhà ở và BĐS du lịch cùng hàng trăm tiện ích du lịch, giải trí. Nova Group 10 năm liên tiếp đạt giải thưởng danh hiệu thương hiệu hàng đầu Việt Nam, đứng top 10 nhà đầu tư lớn châu Á.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Triển khai nhiều giải pháp thông minh trong phòng, chống dịch COVID-19

Triển khai nhiều giải pháp thông minh trong phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Chỉ một chiếc điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng Internet thì người dân có thể tìm kiếm theo dõi các thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh như: Phát hiện ngay danh sách các địa điểm công cộng mà F0 đã đến, các khu cách ly…

Đọc thêm