Nguyên liệu:
250 gram bột mì
45 gram đường
2 gram men nở
2 gram bột nở
140 ml nước
1 thìa bột cacao
dầu ăn và muối.
Cách làm:
Cho bột mì, bột nở, men nở, bột cacao vào thố hoặc tô và trộn đều mới cho đường, muối vào trộn đều lần nữa.
Cho nước vào tô bột và nhồi kỹ cho tới khi khối bột trở lên mềm, mịn, dẻo và không dính tay, để khối bột vào tô và bọc kín, ủ bột khoảng 30 phút.
Sau 30 phút, rắc bột mì lên mặt bàn sạch để chống dính, lấy khối bột ra và cán cho vừa mỏng thành hình chữ nhật.
Nhẹ nhàng cuộn mép bột từ trên xuống dưới, cuộn chặt tay để miếng bột không có khí bên trong.
Chia đều thành 8 miếng đều nhau, chỉnh lại cho bánh tròn đều đẹp mắt hơn rồi xếp vào xửng hấp và đậy vung lại, ủ cho bánh nở to gấp đôi hoặc gấp 3 mới đem hấp.
Bánh sau khi đã nở thì cho nước vào xửng hấp, bật bếp lửa to và hấp bánh khoảng 17 phút.
Lấy bánh bao chocolate ra và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!