Cách làm đậu phụ nhồi thịt kiểu mới cực kỳ ngon chắc chắn bạn chưa bao giờ làm

(PLO) - Hãy đổi vị cho cả nhà với món đậu phụ nhồi thịt ngon ngất ngây này nhé!
Cách làm đậu phụ nhồi thịt kiểu mới cực kỳ ngon chắc chắn bạn chưa bao giờ làm

Nguyên liệu

2 bìa đậu phụ

200g thịt lợn xay

1 quả trứng

Rau mùi

1 thìa canh nước tương

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê nước mắm

1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê bột ngô

Cách làm

Bước 1: Trộn đều thịt lợn xay với nước tương, đường, nước mắm, tỏi băm và bột ngô. Ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông vừa ăn, có kích thước khoảng 4x4cm, dày 1cm. Dùng thìa nạo một ô nhỏ giữa miếng đậu để khi đặt thịt lên sẽ không bị rời ra.

Bước 3: Phần đậu nạo ra đem trộn đều với thịt.

Bước 4: Múc thịt lợn đặt lên trên chính giữa miếng đậu, đặt lá rau mùi lên phần thịt xay.

Bước 5: Trứng cho vào bát, đánh tan. Nhúng từng miếng đậu phụ vào bát trứng.

Bước 6: Đổ dầu vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn cho đậu và chiên.

Bước 7: Chiên đến khi đậu vàng giòn cả 2 mặt thì gắp ra giấy thấm dầu cho ráo dầu, khi ăn sẽ đỡ bị ngấy.

Đổi vị cho cả nhà với món đậu phụ chiên làm "dễ như ăn kẹo" mà ngon lạ cực kỳ nhé! Miếng đậu phụ vàng giòn kết hợp với thịt băm ngọt béo và rau mùi thơm thơm ngon không cưỡng được.