Cách làm món chân gà hầm đậu phộng lạ miệng, bổ dưỡng

(PLO) - Không chỉ giàu dinh dưỡng mà chân gà hầm đậu phộng còn giúp bạn đổi vị, cảm giác ngon miệng hơn. 
Cách làm món chân gà hầm đậu phộng lạ miệng, bổ dưỡng

Nguyên liệu:

5 cặp chân gà

50g đậu phộng

2 lát gừng

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh hạt nêm

Cách nấu:

- Chân gà cắt bỏ móng rửa sạch, chặt làm 3 khúc, để ráo nước. Đậu phộng rửa sạch ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút trước khi mang đi nấu. Tiện nhất là bạn có thể mua đậu phộng đã qua sơ chế được đóng gói sẵn bán trong siêu thị.

- Đun sôi một nồi nước 1.5 lít, cho chân gà vào hầm khoảng 30 phút, lưu ý để nhỏ lửa và hớt bọt thường xuyên.

- Sau khi chân gà chín, thêm vào nồi 50gr đậu phộng, tiếp tục hầm khoảng 20-30 phút, đến khi cả chân gà và đậu mềm nhừ.

- Thêm 2 lát gừng + 1 muỗng canh bột nêm + 1 muỗng cà phê muối, vậy là bạn đã có một tô canh chân gà hầm đậu phộng giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho gân cốt, nên dùng nóng ngay sau nấu.